Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:55, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Lên kịch bản trường hợp cơ sở sản xuất bị phong tỏa

(ANTV) - Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội chủ động phối hợp với chủ đầu tư, người sử dụng lao động xây dựng kịch bản duy trì sản xuất trong trường hợp nhà máy bị phong tỏa để phòng chống dịch; lấy nhà máy làm nơi cách ly và ổn định sản xuất. Đây là yêu cầu của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đối với LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn các cấp triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

LĐLĐ Thành phố cũng yêu cầu Công đoàn các khu công nghiệp, khu chế xuất chủ động phối hợp với UBND, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Ban Quản lý các khu công nghiệp - khu chế xuất và các đơn vị liên quan tổng hợp số lượng lao động sinh sống và làm việc tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố nắm chắc số người lao động cư trú, di biến động.

Tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ công tác phòng, chống dịch của doanh nghiệp. Riêng đối với công nhân, người lao động lưu trú trên địa bàn Thành phố và người lao động từ các tỉnh, thành phố khác tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn và vùng lân cận phải đăng ký với chính quyền địa phương (nơi có công nhân, người lao động, chuyên gia cư trú; nơi có trụ sở các nhà máy, xí nghiệp, cơ quan…) đăng ký xe đưa đón hằng ngày, cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi lưu trú, trong quá trình di chuyển và nơi làm việc.

Đồng thời, chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp trong việc xây dựng các phương án cụ thể; thực hiện tốt “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo phục vụ nhu cầu thiết yếu của đoàn viên, người lao động trên địa bàn, đặc biệt tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.

 

Sau khi UBND TP Hà Nội có Công điện số 15 về tăng cường biện pháp phòng dịch Covid-19, giá rau xanh tại các chợ truyền thống tăng nhẹ, trong khi siêu thị vẫn giữ mức bình ổn.

Tại một số chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội cho thấy, giá mặt hàng rau, củ quả đã tăng nhẹ từ 5.000 - 10.000 đồng/kg. Dù các chợ truyền thống tăng giá, nhưng các siêu thị vẫn giữ nguyên giá bán mặt hàng rau, củ quả. Tại siêu thị Big C  Thăng Long, Vinmart Thăng Long (quận Cầu Giấy), Hapro Thành Công (quận Ba Đình) giá rau củ vẫn giữ ổn định… và được bán với số lượng không giới hạn.

Lý giải nguyên nhân khiến giá rau, củ quả tăng giá, các tiểu thương kinh doanh cho biết, những ngày gần đây mặt hàng bí xanh, bí đỏ tăng giá khá mạnh do các đầu mối cung ứng rau xanh tăng lượng hàng vận chuyển vào các tỉnh phía miền Nam hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra người dân tại một số khu vực có các ca mắc Covid-19 do lo ngại cơ quan chức năng thiết lập vùng cách ly đã dự trữ thực phẩm, rau xanh đủ dùng trong 5 - 7 ngày kéo theo sức tiêu thụ tăng. Một bộ phận nhỏ người dân lo ngại hàng hóa khan hiếm nên mua số lượng nhiều hơn thường ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả