Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 16:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:11, Thứ 3, 29/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội kiểm tra thuê bao di động trả trước đến 31/12

(ANTV) -“Sẽ xử phạt đến 20 triệu đồng vi phạm quản lý thuê bao di động trả trước” là thông tin được đưa ra tại Hội nghị triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về quản lý thuê bao di động trả trước vừa diễn ra vào sáng nay 29/11. Cũng tại Hội nghị này, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội cho biết, từ hôm nay (29/11) đến ngày 31/12 tới, ngành chức năng Hà Nội tiến hành thanh tra, kiểm tra việc quản lý thuê bao di động trả trước trên địa bàn thành phố.

 
Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố thành lập các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, bao gồm các đơn vị: Công an, Quản lý thị trường, Văn hóa Thông tin tiến hành kiểm tra tại chi nhánh các doanh nghiệp viễn thông di động, cửa hàng, đại lý, điểm bán SIM điện thoại của 5 nhà mạng là VinaPhone, Viettel, MobiPhone, Vietnamobile và Gtel, đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội.
 
Nội dung thanh tra tập trung vào các điều kiện pháp lý như đăng ký kinh doanh, việc ký kết hợp đồng ủy quyền đăng ký thông tin và một số điều kiện hoạt động của điểm đăng ký.
 
Các doanh nghiệp viễn thông hoạt động tại Hà Nội có trách nhiệm cung cấp số liệu cho Sở thông tin và truyền thông các danh sách đại lý phân phối SIM thuê bao di động, danh sách chi tiết các số thuê bao đã kích hoạt trước và đã bị thu hồi,
 
Hoạt động thanh tra này nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ di động, ngăn chặn việc mua bán và lưu thông SIM di động cũng như các chương trình khuyến mại sai quy định.
 
Nếu chi nhánh của các doanh nghiệp viễn thông không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, sẽ bị xử lý phạt hành chính với mức tiền từ 200.000 đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo mức độ vi phạm.
 
 
Tiếp tục xử lý việc tạm giữ lô hàng đông lạnh của Cty Maersk Việt Nam
 
Liên quan đến vụ 7 container cá đông lạnh của Công ty TNHH Maersk Việt Nam bị tạm giữ tại cảng Hải Phòng,  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tài chính, Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
 
Trước đó, ngày 13/9/2016, Công ty TNHH Maersk Việt Nam có văn bản cầu cứu lên một số cơ quan chức năng nhanh chóng giải quyết về việc các lô hàng đông lạnh của Công ty này bị giữ tại cảng Hải Phòng từ đầu năm tới nay nhưng chưa có quyết định xử lý, chi phí lưu container gây tốn kém.
 
Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương kiểm tra nội dung báo nêu, làm rõ việc tạm giữ các lô hàng, nếu có dấu hiệu tiêu cực, gây khó khăn cho doanh nghiệp, phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5/10/2016.
 
Phú Yên phát triển chuỗi thực phẩm sạch
 
Cửa hàng thực phẩm sạch của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Sơ Thứ tại số 363 đường Nguyễn Huệ là một trong những mô hình sản xuất theo chuỗi khép kín “từ trang trại tới bàn ăn”. Ở đây, người tiêu dùng có thể lựa chọn nhiều loại thực phẩm, như: rau, củ, quả, thịt gà... bảo đảm ATVSTP.
 
Sản phẩm được bày bán tại cửa hàng được lấy từ những địa chỉ tin cậy, có chứng nhận ATVSTP, chứng nhận VietGAP. Đặc biệt, mặt hàng thịt gà được chuyển về từ trang trại chăn nuôi của gia đình đã được đăng ký tiêu chuẩn sản xuất sạch.
 
Anh Nguyễn Văn Giáp, Cửa hàng thực phẩm sạch Sơ Thứ, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên nói: Phải thực hiện từ khâu chăn nuôi đến giết mổ có đảm bảo ATTP, có chứng nhận bên thú y và nông nghiệp cấp.
 
Ảnh minh họa
 
Tương tự, với chủ trương đưa sản phẩm an toàn đến tay người tiêu dùng, Siêu thị Thực phẩm sạch Vmart tại 167-169 Hùng Vương, phường 5, TP. Tuy Hòa đã liên kết với nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh, cung cấp thực phẩm sạch, an toàn để phục vụ người tiêu dùng.
 
Theo đó, Vmart đã liên kết với các hộ chăn nuôi cung ứng thịt heo sạch đến người tiêu dùng; tiêu thụ sản phẩm rau VietGAP của HTX Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Bình Ngọc và một số nhà cung cấp uy tín ở TP Đà Lạt.
 
Anh Võ Hoài Văn, Siêu thị Thực phẩm sạch Vmart, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Những thực phẩm bày bán ở cửa hàng đều có xuất xứ rõ ràng, những TP bày bán chủ yếu được công ty chúng tôi được sản xuất và được ký liên kết giữa công ty vói hộ bà con nông dân trong tỉnh và ngoài tỉnh có chứng nhận xuất xứ rõ ràng.
 
Có thể thấy, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, mô hình cung ứng thực phẩm sạch theo chuỗi tuy mới ở giai đoạn đầu, quy mô chưa lớn, song đã cho thấy những ưu điểm rõ rệt. Bởi mô hình này vừa chặt chẽ và thuận tiện cho các cơ quan chức năng trong việc giám sát an toàn thực phẩm, vừa giảm nhiều khâu trung gian. Nhờ đó, người tiêu dùng không những được mua thực phẩm với giá hợp lý mà điều quan trọng là yên tâm về chất lượng sản phẩm. 
 
Chị Nguyễn Minh Triếp, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cảm thấy mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng nên rất yên tâm và tin tưởng đây là cơ sở sản xuất rau an toàn và chất lượng tốt.
 
Từ những mô hình cung ứng thực phẩm sạch theo chuỗi ban đầu tại Phú Yên cho thấy đây là cơ hội giúp người tiêu dùng tiếp cận được với thực phẩm sạch, đồng thời giúp nhà sản xuất có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm của mình trên thị trường, từng bước khẳng định niềm tin trong người tiêu dùng.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả