Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:26, Thứ 7, 07/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Khuyến mại để kích cầu du lịch

(ANTV) - Hà Nội đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và nhiều nước. Ở khía cạnh kinh tế, du lịch đóng góp rất lớn vào nguồn thu của thủ đô. Nhằm phát huy hơn nữa những đóng góp này thì nhiều chương trình kích cầu du lịch được đưa ra, trong đó có ngày hội khuyến mại du lịch – tạo điều kiện cho du khách trong và ngoài nước có thể đến Hà Nội du lịch với chi phí tiết kiệm nhất.

 
Giảm giá đến 60% giá tour du lịch trong nước, 30% tour du lịch đi nước ngoài, có cơ hội mua vé máy bay ưu đãi 0 đồng. Tham gia vào ngày hội khuyến mại du lịch, số tiền mà mỗi du khách có thể tiết kiệm được cả triệu đồng. Ngành Du lịch Hà Nội cho hay, những hoạt động như thế này sẽ giúp thủ đô thu hút thêm được lượng du khách lớn.
 
Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hà Nội cho biết: Ngày hội khuyến mại du lịch đã đem đến một ý nghĩa hết sức to lớn để chúng ta tiếp tục tuyên truyền, quảng bá những danh lam thắng cảnh, những địa điểm du lịch của thủ đô tới khách trong và ngoài nước và đặc biệt là sự kết nối giữa các khách du lịch thăm quan thủ đô với làng nghề truyền thống của Hà Nội sau đó là kết nối với các tour du lịch trong nước.
 
Hồ Gươm, cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, thành cổ Thăng Long, những phố cổ Hà Thành. Hay làng cổ Đường Lâm. Tất cả những điểm du lịch hút khách của Hà Nội đều nằm trong chương trình khuyến mãi. Khách tham gia cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những đặc sản của thủ đô với chi phí tốt nhất.
 
Du khách chia sẻ: Mình thấy các chương trình du lịch giá rất là hợp lý chính vì thế kích thích mình hôm nay là ngày nghỉ của mình cho nên mình đến rất sớm để xem chương trình nó hợp vào ngày nào của mình để mình bố trí mình đi được
 
Có gần 40 đơn vị hàng không và du lịch lớn, trong đó có 22 doanh nghiệp lữ hành du lịch, 8 doanh nghiệp thuộc ngành nghề thủ công mỹ nghệ và làng nghề, còn lại là các doanh nghiệp hàng không,dịch vụ giải trí, viễn thông có 7 doanh nghiệp tham gia vào chương trình này, ngoài yếu tố lợi nhuận thì các công ty lữ hành cho biết, đây là cơ hội tuyệt vời để quảng bá hình ảnh của thủ đô.
 
Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công thương TP.Hà Nội cho biết thêm: Bình quân tổng mức lưu chuyển hàng hóa từ các chương trình này đem lại rất là lớn, bình quân tổng mức lưu chuyển hàng hóa trong tháng khuyến mại tăng từ 20 -30% bình quân và trong đó có những công ty tăng đến 50% mức lưu chuyển hàng hóa, và chương trình khuyến mại này được người dân hưởng ứng rất đông.
 
Ngày đang càng có nhiều cách làm du lịch, gắn với lợi ích thực chất của khách du lịch: chi phí giảm nhưng chất lượng tour, chất lượng phục vụ thậm chí còn tốt hơn.
 
Năm nay, cùng với tổ chức ngày hội khuyến mại, ngành Du lịch Hà Nội cũng cam kết bảo đảm chất lượng dịch vụ tốt nhất, ngăn chặn mọi hành vi chặt chém, chèo kéo khách du lịch.
BT
Thăm dò khán giả