Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 06/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Không khan hiếm thịt lợn dịp Tết

(ANTV) - Sở Công Thương Hà Nội khẳng định: "Tết năm nay, người tiêu dùng vẫn được đáp ứng đầy đủ nhu cầu thịt lợn và sẽ không có việc khan hiếm".

 

Thành phố Hà Nội chưa phải tính phương án nhập khẩu thịt lợn, do nguồn cung mặt hàng này đến thời điểm hiện tại cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô.

Theo tính toán, nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong 2 tháng Tết là khoảng 44.600 tấn thịt lợn hơi. Trong khi đó, sản lượng lợn hơi xuất chuồng của thành phố cũng như khả năng cung cấp của các tỉnh lân cận được Sở Công Thương Hà Nội khẳng định là đảm bảo đủ cho nhu cầu tiêu dùng

Quảng Ngãi: Nạn ốc bươu vàng gây hại lúa

 

Từ nhiều ngày nay, tại các cánh đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng ốc bươu vàng gây hại cho lúa đang diễn ra khá nhiều khiến nông dân rất lo lắng. Nhiều hộ nông dân địa phương đang tăng cường các biện pháp diệt trừ, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do giống sinh vật ngoại lai này gây ra.

Cây lúa giai đoạn mạ non là thức ăn ưa thích của ốc bươu vàng. Chúng cắn đứt gốc cây mạ hay lúa non rồi nhai thân hoặc lá non, làm trụi cả đám mạ. Ốc càng lớn tác hại sẽ càng mạnh.

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, hàng chục hecta lúa vụ đông xuân mới gieo sạ bị ốc bươu vàng xâm nhập gây hại. Trong đó có một số diện tích lúa bị thiệt hại 100%  phải gieo sạ lại. Việc tăng cường các biện pháp phòng trừ ốc bưu vàng gây hại trên ruộng lúa đang được ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn cho nông dân, góp phần hạn chế ốc bưu vàng tiếp tục gây hại trên diện rộng.

B.T
Thăm dò khán giả