Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:38, Thứ 4, 18/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Giá hàng hóa thiết yếu ngày Tết tăng cao

(ANTV) - Ngày 17/02 (tức 29 Tết), người dân Thủ đô Hà Nội tập trung mua sắm hàng hóa thiết yếu dịp Tết Nguyên đán, nhất là hàng thực phẩm. Do vậy, giá các mặt hàng này trên thị trường Hà Nội tăng cao hơn so với trước đó. 

 
Các nhóm hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp này là thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, thủy hải sản, rau xanh, trái cây, hoa các loại. Sức mua đều tăng mạnh ở cả khu vực siêu thị và chợ truyền thống.
 
Các tiểu thương cũng cho biết, ngày 29 Tết, tình hình mua bán, cung ứng hàng hóa diễn ra sôi động nhất. Nhưng đến ngày 30 Tết tình hình mua bán sẽ chững lại do nguồn cung ít hơn, tiểu thương mua bán dè chừng tránh ế hàng và họ cũng để dành thời gian về chuẩn bị đón Tết. Vì thế, giá cả ngày cuối cùng của năm có thể đắt nhất so với các ngày trước đó.
 
 
Năm 2015: Đảm bảo khống chế các loại dịch bệnh nguy hiểm
 
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Vũ Văn Tám vừa cho biết, trong năm 2015, nhiệm vụ trọng tâm của ngành thú y là phải đảm bảo khống chế các loại dịch bệnh nguy hiểm. Không để xảy ra các ổ dịch lớn, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh phải triển khai theo hướng bị động sang chủ động góp phần ổn định giá cả thị trường và phát triển chăn nuôi phục vụ tiêu dùng và xuất khẩu.
 
Theo Cục Thú y, năm 2015, nguy cơ xuất hiện các ổ dịch cúm gia cầm, dịch lở mồm long móng trên gia súc và lợn tai xanh là rất lớn, do sự lưu hành của virus trong môi trường còn khá phổ biến và một số địa phương và người dân vẫn chủ quan lơ là trong phòng chống dịch.
 
Ngành Thú y sẽ tập trung chỉ đạo hệ thống cán bộ thú y triển khai tốt công tác chống dịch ở cơ sở, tăng cường giám sát dịch bệnh. Đồng thời, triển khai các nghiên cứu về dịch tễ để xây dựng bản đồ lưu hành các chủng virus cúm trên phạm vi cả nước. Như vậy, công tác phòng chống dịch sẽ đem lại hiệu quả cao.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả