Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội đẩy mạnh kết nối, tiêu thụ đặc sản vùng miền

(ANTV) - Thời điểm này, bên cạnh những sản phẩm thông dụng, hiện người dân Thủ đô còn có nhu cầu  mua những sản vật độc đáo của các vùng miền  để sử dụng trong mùa Tết. Do đó thị trường các mặt hàng này, đặc biệt là các loại nông đặc sản trở nên sôi động.

 

Măng  khô Tuyên Quang, nấm hương rừng Mẫu Sơn, tôm chua Huế là những đặc sản vùng miền thu hút người dân thủ đô mua sắm trong dịp này. 

Dạo qua thị trường các loại nông đặc sản vùng miền thì có thể thấy, các đặc sản Tết năm nay giá tăng khoảng 10% so với năm ngoái do chi phí vận chuyển tăng lên. Tuy nhiên, người dân Thủ đô lại hào hứng khi có cơ hội được tiếp cận, mua sắm các  đặc sản vùng miền mà không phải mất thời gian đi đến tận nơi.

Hiện nay, các đặc sản vùng miền phục vụ tết cho thị trường Hà Nội có số lượng tương đối dồi dào, không khan hiếm như trước. Có được điều này đó là do trong sản xuất, phân phối đã có sự kết hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng.

Đưa các đặc sản vùng miền về Hà Nội, mô hình này có ý nghĩa trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Đó đó cần nhân rộng hoạt động này để góp phần tăng cường cung ứng, tiêu thụ nguồn hàng chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân Thủ đô.

Thăm dò khán giả