Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:32, Thứ 6, 14/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội công khai hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế

(ANTV) - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai nợ thuế của hơn 2.000 người nộp thuế, với số nợ thuế phí lên tới trên 6,3 nghìn tỷ đồng.

 

Trong đó, số nợ có khả năng thu là hơn 5,7 nghìn tỷ đồng, số nợ khó thu là trên 600 tỷ đồng. Danh sách công khai nợ thuế là những trường hợp do Cục Thuế TP Hà Nội thực hiện công khai nợ thuế từ năm trước, nhưng đến năm nay doanh nghiệp vẫn còn nợ thuế.

Ngoài biện pháp công khai, đại diện Cục thuế TP Hà Nội cho biết sẽ phân loại đối tượng nộp thuế và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế theo quy định của pháp luật, nếu doanh nghiệp vẫn cố tình chây ỳ không nộp.

 

Trước biến động tăng giá thép thời gian gần đây, Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị có liên quan dự báo, chuẩn bị các kịch bản đối phó với việc tăng giá thép ảnh hưởng đến tăng tổng mức đầu tư của dự án.

Giá thép hiện đã tăng 40 - 50% so với cuối năm ngoái khiến không ít doanh nghiệp, nhà thầu xây dựng gặp khó khăn. Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương thường xuyên theo dõi, bám sát diễn biến của thị trường để cập nhật, điều chỉnh công bố giá vật liệu xây dựng, chỉ số giá xây dựng. Đặc biệt, các bộ quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, cần đánh giá về số lượng dự án, hợp đồng xây dựng bị ảnh hưởng theo từng mức giá và giá trị bị ảnh hưởng của từng dự án.

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cũng đã yêu cầu Bộ Công Thương có biện pháp thúc đẩy, tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thép thành phẩm trong nước./.

 

BT
Thăm dò khán giả