Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết 2022

(ANTV) - Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.Theo đó, ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ tết năm nay sẽ đạt khoảng 39.000 tỷ đồng, tương đương với kế hoạch phục vụ tết năm 2021, kể cả trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. 

Cách đây 3 tháng, công ty Bánh kẹo Hà Nội đã bắt đầu tăng tốc sản xuất, bổ sung thêm nguồn  nhân lực cho vụ cao điểm mùa Tết năm nay.

Bánh kẹo là măt hàng có nhu cầu cao trong dịp tết, chính vì vậy mà hiện nay, công ty đang gấp rút  sản xuất để phục vụ thị trường. Tuy bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19, thế nhưng doanh nghiệp  vẫn  cố gắng duy trì nhịp độ lao động.

Bà Vương Thị Hồng Gấm, Quản lý Công ty Bánh kẹo  Hà Nội cho biết: "Hiện chúng tôi sản xuất cả ngày lẫn đêm. Tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi ngày chúng tôi sản xuất được trung bình 3 tấn bánh kẹo để chuẩn bị cho hàng hóa Tết năm 2022. Theo nhận định, sức tiêu thụ không bằng các năm trước nhưng đây là mặt hàng vẫn có sức tiêu thụ tăng cao trong mùa tết."

Ông Trần Văn Vân, Giám đốc công ty Cổ phần Mic Food cho biết: "Chúng tôi chuẩn bị hàng cho tết năm nay từ 6 tháng trước. Tết  này sẽ có khoảng 400- 500 tấn cá sạch  để phục vụ  tết cho bà con. Bởi tết sản lượng tiêu thụ thực phẩm này rất lớn. Chúng tôi có kinh  nghiệm  kinh doanh trong dịp lễ tết. Vì vậy công tác chuẩn bị chu đáo để vừa đảm bảo đủ hàng hóa và bình ổn giá cả trong dịp tết."

Hiện nay nhóm hàng cần đảm bảo cung cầu trong dịp tết gắn với công tác phòng, chống dịch gồm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như: gạo, thịt lợn, thịt gà, thủy hải sản, thực phẩm chế biến, rau củ, trái cây tươi. Các mặt hàng có nhu cầu cao trong dịp tết gồm: nông lâm sản, bánh mứt kẹo, nước giải khát, hoa tươi, cây cảnh, xăng dầu, may mặc, điện máy... Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.000 tỷ đồng.

Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại, Bộ NN& PTNT cho biết: "Hiện các doanh nghiệp đang  chuẩn bị tốt cho vụ tết âm lịch năm nay. Các DN thường có mùa kinh doanh cuối năm bận rộn. Với sự chỉ đạo của Bộ NN &PTNT, Bộ Công thương  thì chúng ta tin tưởng   sẽ đủ  đáp ứng hàng hóa cho thị trường, đăc biệt là những sản phẩm  có sức tiêu thụ lớn trong dịp tết tới đây."

Ông Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế cho biết: "Hiện tại, các doanh nghiệp đã chủ động có phương án cung ứng hàng hoá, các địa phương đã có kinh nghiệm ứng phó tốt hơn và cũng đã có kế hoạch triển khai các Chương trình bình ổn thị trường theo chỉ đạo của Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa thiết yếu sẽ ít có biến động bất thường."

Nhận định diễn biến dịch COVID-19  còn phức tạp, trong dịp Tết 2022, hoạt động mua sắm hàng hoá tại các điểm kinh doanh sẽ thu hút đông người dân, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch. Do đó,  bên cạnh bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết, cần chuẩn bị phương án bảo đảm hàng hóa sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19  theo các cấp độ diễn biến của dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả