Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Các đơn vị vận tải không tăng giá vé dịp 2/9

(ANTV) -  Người dân chuẩn bị nghỉ lễ Quốc khánh mùng 2/9. Mọi công tác chuẩn bị phục vụ nhu cầu đi lại của người dân đã được các bến xe, nhà ga trên địa bàn Thủ đô chuẩn bị hoàn tất. Các bến xe, nhà ga đều khẳng định sẽ đảm bảo đầy đủ cơ số vé cho người dân, kể cả trong những ngày cao điểm như 30.8, khi lượng khách đổ về các bến xe sẽ tăng đột biến. Và đặc biệt đảm bảo sẽ không tăng giá vé so với ngày bình thường.

 

Theo dự đoán của các bến xe thì từ thứ 6, ngày 30/8, là thời điểm cuối tuần nên lượng khách sẽ tăng đột biến. Các bến xe trên địa bàn thành phố đã tăng cường thêm 300 lượt xe để phục vụ nhu cầu đi lại. Ngoài ra một số bến xe lớn như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đã chủ động phối hợp với các nhà xe huy động thêm lượng xe dự phòng, đảm bảo tần suất chuyến, giúp người dân đi lại thuận tiện.

Ông Nguyễn Tất Thành – Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: Số lượng khách qua bến năm nay dự đoán khoảng trên dưới 2 vạn, do đó đơn vị dự kiến số chuyến cần tăng đó là từ 100 đến 115 chuyến trên 4 cái tuyến chính là Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, đây là 4 tuyến có số lượng hành khách có thể tăng trong những ngày cao điểm.  Qua đó cũng tăng cường thêm một số quầy vé nếu như cần thiết, khách tăng thì tăng quầy vé để làm sao phục vụ hành khách nhanh nhất, giải tỏa hành khách.

Theo ông Trần Hoàng - Trưởng phòng kế hoạch đầu tư, công ty cổ phần bến xe Hà Nội: Chúng tôi cũng chưa nhận được cái hồ sơ nào về cái việc tăng giá vé. Cái này cũng thể hiện một điều là các đơn vị vận tải cũng đã có sự cân nhắc và có sự chia sẻ cũng như phù hợp với hoàn cảnh thực tế

Còn tại Ga Hà Nội, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, ngành đường sắt đã bố trí chạy thêm nhiều chuyến tập trung vào các chặng ngắn với số lượng vé bán ra là khoảng 100 nghìn vé. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 1 nửa số vé này đã được bán ra. Một số tuyến như Vinh, Đồng Hới, Huế, Nha Trang, Sài Gòn chỉ còn khoảng hơn 1 nghìn vé chiều đi và hơn 7000 vé chiều về Hà Nội. Đặc biệt, các đối tượng chính sách, sinh viên, hành khách mua vé tập thể trên 20 người cũng được giảm giá vé trong dịp này.

Bà Phạm Thị Anh Đào - Giám đốc kinh doanh vận tải đường sắt Hà Nội cho biết: Trong cái dịp này thì tập trung vào các tàu khu đoạn như Hà Nội Đồng Hới, Hà Nội Vinh là cao, tuyến Hà Nội Hải Phòng nữa. Lượng khách dự kiến sẽ cao trong cái tuyến đó, cũng bố trí chạy thêm các tàu phục vụ người dân như Hà Nội Vinh ĐỒng Hới lập thêm 7 chuyến, Hà Nội Hải Phòng duy trì 10 đôi/ngày. Và tổng số chỗ đưa ra trong dịp này là 100 nghìn vé và đến nay đã bán được hơn 50 nghìn vé. Hiện tại thì số lượng vé vẫn đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cho đến thời điểm hiện tại chưa có một đơn vị vận tải nào tại Hà Nội xin tăng giá vé. Tuy nhiên, trong ngày cao điểm như chiều và tối ngày mai 1/9, giá vé sẽ có những biến động nhất định, đặc biệt là khi hành khách bắt xe dọc đường mà không vào bến mua vé. Người dân cần sớm lên kế hoạch di chuyển cũng như tuần thủ quy định vào bến mua vé lên xe, tránh những thiệt thòi không đáng có khi nhu cầu di chuyển trọng dịp nghỉ lễ tăng cao, các nhà xe lợi dụng làm trái quy định./.

BT
Thăm dò khán giả