Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:14, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Bắt giữ hơn 4.000 chiếc bánh trung thu nhập lậu

(ANTV) - Cơ quan chức năng Hà Nội vừa phối hợp kiểm tra một cơ sở ở quận Hoàng Mai và phát hiện hơn 4.000 chiếc bánh trứng chảy nhập lậu từ Trung Quốc. Đây là loại bánh đang được thị trường ưa chuộng, nhưng chủ yếu là hàng lậu không rõ nguồn gốc.

 

Qua công tác kiểm tra tại điểm tập kết này, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ hơn 4.000 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ số bánh trung thu trứng chảy này được nhập lậu từ Trung Quốc qua đường tiểu ngạch ở Lào Cai để đưa vào nội địa tiêu thụ. Do không được cơ quan nào chức năng nào kiểm tra nên hiện chưa thể khẳng định loại bánh này có bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Sở Y tế Hà Nội phát động phong trào chống rác thải nhựa

 

Nhằm góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, Sở Y tế và Công đoàn ngành y tế Hà Nội đã phối hợp xây dựng Kế hoạch phát động phong trào chống rác thải nhựa trong ngành y tế Hà Nội năm 2019 và triển khai sâu rộng đến các đơn vị trong ngành.

Để thực hiện được điều này, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tổ chức phát động trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế tích cực, tự giác tham gia hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Đa dạng các hình thức truyền thông về nguy cơ ô nhiễm các sản phẩm nhựa và nilon sử dụng một lần nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng bằng cách loại bỏ dần các sản phẩm nhựa, nilon không thân thiện môi trường. Tại Việt Nam, nếu trung bình khoảng 10% chất thải nhựa, túi nilon dùng một lần không được tái sử dụng, thì mỗi năm phát sinh 2,5 triệu tấn chất thải nhựa. Ðáng lo ngại, theo các kết quả nghiên cứu, Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về lượng rác thải nhựa ra biển, với khoảng từ 0,28 đến 0,73 triệu tấn mỗi năm (tương đương 6% tổng lượng rác thải nhựa xả ra biển của thế giới). Muốn giảm thiểu rác thải nhựa, các cơ sở y tế phải tuân thủ thực hiện việc thu gom, phân loại và xử lý chất thải, rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa ngay từ nơi phát sinh và tăng cường tái chế, xử lý chất thải y tế là nhựa đảm bảo đúng quy trình, quy định.

BT
Thăm dò khán giả