Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 17/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hà Nội: Bắt cơ sở sản xuất sách lậu số lượng lớn

(ANTV) - Tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở in ấn tại địa chỉ số 5 phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Đội quản lý thị trường số 28, Cục QLTT Hà nội và Công an Quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện cơ sở kinh doanh này có hành vi in ấn gần 200 đầu sách và hàng trăm đĩa CD. Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ  nào liên quan đến hợp đồng in ấn.

 

Cơ sở sản xuất sách lậu mang tên Công ty Sản xuất thương mại và Dịch vụ Huy Dương do Nguyễn Văn Huy, thường trú tại Phú Xuyên làm chủ kinh doanh.
 
Tại thời điểm kiểm tra lực lượng quản lý thị trường đã thu giữ gần 200 đầu sách các loại với gần 10 vạn cuốn sách đã in thành phẩm và hàng trăm chiếc đĩa CD... Cơ sở không xuất trình được bất cứ một loại chứng từ, hóa đơn nào liên quan đến việc in ấn, nhân bản sách.
 
Tại khu vực xưởng sản xuất, lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều thiết bị phục vụ hoạt động in ấn, 20 máy in.
 
QLTT Hà Nội kiểm tra cơ sở in sách lậu tại phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm) chiều 16/8
 
Trong số 200 đầu sách bị thu giữ, có 2/3 là sách tiếng Nhật, số còn lại là sách giáo trình, từ điển, truyện, tiểu thuyết. Các cuốn sách tiếng nước ngoài do đơn vị tự in, tự xuất bản mà không ghi nhà xuất bản, chỉ một số ít sách Việt Nam có ghi nhà xuất bản.
 
Sau quá trình kiểm tra làm rõ, nếu khẳng định được đây là số sách lậu thì hệ lụy sẽ là không nhỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà in ấn chính thống, cũng như nhiều vấn đề về chất lượng sách khi đưa ra thị trường. 
 
Vụ việc này tiếp tục cho thấy, hoạt động in ấn lậu các loại sách, giáo trình đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát không để những ấn phẩm lậu gây ảnh hưởng đến hoạt động in ấn chính thống.  
Thăm dò khán giả