Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 6, 10/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hạ giá dầu thô, Iran quyết giành lại thị phần ở châu Á

(ANTV) - Với quyết tâm giành lại thị phần đã mất sau nhiều năm bị cấm vận kinh tế, Iran vừa cho biết sẽ hạ giá bán dầu thô sang thị trường châu Á trong tháng 6 này.

Cụ thể, Iran sẽ áp giá bán giá dầu thô tại thị trường châu Á thấp hơn tới 1,6 USD/thùng so với mức giá chuẩn hiện nay, trong khi mức giá của Ả Rập Xê Út – quốc gia xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới chào bán mức chênh lệch với thị trường này chỉ là 1,3 USD/thùng.

Theo báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế, sản lượng dầu thô của Iran gần đây đã đạt hơn 3,5 triệu thùng/ngày, tiến sát mức trước thời điểm bị cấm vận.

FED có thể chưa tăng lãi suất trong thời điểm hiện nay

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nhiều khả năng chưa tăng lãi suất trong thời điểm hiện nay, và có thể lùi đến tháng 9 tới. Đây là nhận định của giới phân tích, sau khi Chủ tịch FED Janet Yellen mới đây cho biết việc tăng lãi suất có thể tiếp tục phải trì hoãn, do triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ không ổn định và thị trường lao động kém phát triển.

Báo cáo mới công bố của Bộ Lao động Mỹ cho thấy, tốc độ tăng trưởng số lượng việc làm mới chậm lại, chỉ thêm 38.000 việc làm trong tháng 5/2016, thấp hơn 122,000 so với mức kỳ vọng. Bên cạnh đó, khả năng Anh rời EU, và nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm cũng khiến giới chức FED phải cân nhắc trì hoãn việc tăng lãi suất.

Theo một số chuyên gia tiền tệ quốc tế, FED đang theo dõi chặt chẽ sự phục hồi kinh tế Mỹ trong Quý II, và tính toán xem liệu có thể tiếp tục được cải thiện trong Quý III/2016 hay không. Nhiều khả năng, FED sẽ giữ ổn định lãi suất ít nhất cho đến tháng 7 và tháng 8 tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả