Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 5, 07/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Grab nỗ lực tăng cường chất lượng dịch vụ

(ANTV) - Đại diện GrabTaxi Việt Nam cho biết, Grab đã tăng cước phí các dịch vụ vận chuyển từ năm 2017 do giá xăng tăng liên tục, chẳng hạn năm 2017 giá xăng đã tăng 6 lần, đồng thời sẽ nghiêm khắc hơn với thái độ của tài xế với khách, nên có phản ánh của khách, Grab sẽ khóa tài khoản và yêu cầu tài xế giải trình.

Vào sáng ngày 4-6, khá đông tài xế GrabBike đã kéo nhau đến văn phòng hãng Grab tại Việt Nam nhằm phản đối việc hãng gọi xe này khóa tài khoản "không rõ lý do". Trả lời về vấn đề này, đại diện GrabTaxi Việt Nam cho biết, Grab đang cố gắng tăng cường chất lượng nền tảng của công ty ở cả 2 mặt, là tài xế lẫn khách hàng.

Theo đó, các tài xế nếu hủy chuyến mà không có lý do chính đáng, hoặc có quy tắc ứng xử không phù hợp sẽ bị treo app, buộc học lại các quy định. Còn với tài xế nếu có phản ánh của khách, Grab sẽ khóa tài khoản và yêu cầu tài xế giải trình. Tuy nhiên, nhiều tài xế Grab cho rằng Grab nên tôn trọng đối tác của mình, khách hàng có một số người chưa hành xử đúng với tài xế nhưng lại phản ánh lên Grab là bị khoá ngay tài khoản.

Xuất khẩu thanh long đạt trên 100 triệu USD/tháng
   
Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu rau - quả đạt trên 1,4 tỷ USD, riêng xuất khẩu trái thanh long tươi đạt 427 triệu USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2017.  

Theo Tổng cục Hải quan, thanh long chiếm tới 32% tổng giá trị xuất khẩu rau - quả Việt Nam. Nhờ xuất khẩu thuận lợi, từ đầu năm đến nay, giá thanh long tại các vùng nguyên liệu luôn duy trì ở mức cao. Cụ thể, thanh long ruột trắng khoảng 20.000 đồng/kg, ruột đỏ 40.000 đồng/kg. Ngoài Bình Thuận "thủ phủ" của trái thanh long, những năm gần đây, thanh long được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây.

Thương nhân Trung Quốc đổ xô sang Việt Nam “săn” vải thiều Lục Ngạn

UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, vải thiều Bắc Giang tính từ đầu vụ đã tiêu thụ trên 9.000 tấn, giá trị thu được ước đạt 170 tỷ đồng, không có chuyện phải đổ sông. Dù một tuần nữa mới vào chính vụ vải thiều Lục Ngạn, nhưng thời điểm hiện tại, thương nhân Trung Quốc đã chuẩn bị nhiều mối thu mua vải của người dân.   

Bên cạnh thị trường trong nước, thị trường xuất khẩu sang Australia, Mỹ và đặc biệt là Trung Quốc cũng tỉnh Bắc Giang đặc biệt chú trọng. Hiện có khoảng 100 thương nhân Trung Quốc có mặt tại huyện Lục Ngạn và đến chính vụ sẽ có khoảng 400 thương nhân có mặt tại Việt Nam để trực tiếp thu mua. Việc một số báo và mạng xã hội xuất hiện thông tin như: Vải thiều Bắc Giang giá thấp kỷ lục, chỉ 10.000 đồng/3kg; video clip cảnh đổ vải thiều xuống sông.

Hiện tượng cá biệt, nhỏ lẻ, chưa phản ánh đầy đủ, thiếu chính xác về tình hình sản xuất và tiêu thụ vải thiều, gây dư luận không tốt, bất lợi cho người nông dân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả