Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 20/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Grab mua lại Uber không vi phạm Luật Cạnh tranh

(ANTV) - Công ty TNHH GrabTaxi không vi phạm Luật Cạnh tranh trong thương vụ mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - thông tin do Bộ Công Thương công bố.  

 

Sau hơn một năm điều tra sơ bộ, dấu hiệu vi phạm pháp luật cạnh tranh về tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam trong việc Grab mua lại các hoạt động của Uber tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Hội đồng xử lý vụ việc đã đưa ra quyết định là chưa đủ yếu tố cấu thành hành vi tập trung kinh tế.

Quan điểm của Bộ Công Thương là tôn trọng các nội dung trong quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh của Hội đồng này. Bộ sẽ giao Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nghiên cứu, đánh giá các lập luận của Hội đồng. Trường hợp không nhất trí một phần hoặc toàn bộ nội dung quyết định của Hội đồng thì các bên có quyền khiếu nại lên Hội đồng cạnh tranh trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định xử lý vụ việc được ban hành./.

Bộ Công Thương điều tra chống bán phá giá với ván gỗ công nghiệp

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ván gỗ công nghiệp có xuất xứ từ Thái Lan và Malaysia nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương, quyết định được đưa ra dựa trên yêu cầu của 4 doanh nghiệp gồm Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang; Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha; Công ty cổ phần Gỗ MDF VRG Quảng Trị và Công ty cổ phần Kim Tín MDF.

Các doanh nghiệp này cáo buộc các sản phẩm ván gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam với biên độ phá giá từ 18,59-50,6%. Hành vi bán phá giá được khẳng định đã gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất ván gỗ công nghiệp trong nước.

BT
Thăm dò khán giả