Để tiếp sức cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam kiến nghị, Chính phủ tiếp tục có chính sách hỗ trợ cần thiết cho doanh nghiệp và người dân để chủ động phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển bền vững, thích ứng linh hoạt với trạng thái bình thường mới.
Đặc biệt cần sớm giải ngân gói hỗ trợ 350.000 tỷ đồng để tiếp sức cho doanh nghiệp. Trong tổng số vốn hỗ trợ 350.000 tỷ đồng, có khoảng 1/3 nguồn vốn này dành cho phát triển hạ tầng.
Nguồn vốn này thực hiện công trình, dự án cấp bách, có tính lan tỏa, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội. Đây cũng là vốn mồi để các bộ, ngành, địa phương tiếp tục có điều kiện tiếp tục huy động thêm các nguồn lực khác cho đầu tư phát triển.