Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 3, 11/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gỡ vướng cho hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp

(ANTV) - Chiều 10/4, Cổng TTĐT Chính phủ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Để hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững". Buổi tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia kinh tế, luật sư và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí .

Tại cuộc tọa đàm, các chuyên gia cho rằng: Một trong những giải pháp quan trọng nhằm hoàn thành mục tiêu đến năm 2020 cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp (DN) hoạt động là tạo điều kiện, hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi và đăng ký hoạt động theo Luật DN.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi này đã và đang gặp không ít khó khăn. Để gỡ khó cho hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành DN và giải pháp bảo đảm phát triển bền vững sau khi chuyển đổi đang là bài toán được đăt ra cho các nhà quản lý, hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia kinh tế.

Bắt giữ tàu Hải Đăng 09 vận chuyển hơn 1000 tấn than

Vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 9/4, tại khu vực biển giáp ranh Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế, Cơ quan nghiệp vụ và pháp luật Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã tiếp cận và kiểm tra phương tiện thủy nội địa Hải Đăng 09 đang vận chuyển hơn 1000 tấn than bất hợp pháp.
 
Tại thời điểm kiểm tra, trên phương tiện có 09 thuyền viên, ông Đỗ Văn Thủy quê Đại Đồng - Tứ Kỳ - Hải Dương làm thuyền trưởng. Ông Thủy khai nhận phương tiện đang vận chuyển 1.740 tấn than xít nghiền và không xuất trình được sổ nhật ký phương tiện, hóa đơn số lượng hàng hóa trên tàu bị tẩy xóa cả ngày, tháng và năm.

Hiện cơ quan nghiệp vụ và pháp luật BTL Vùng CSB 2 đã tiến hành lập biên bản kiểm tra về các dấu hiệu vi phạm, đồng thời ra quyết định tạm giữ, tang vật phương tiện và một số giấy tờ liên quan, tổ chức dẫn giải phương tiện về khu vực vịnh Đà Nẵng để tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả