Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 16:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 14/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gỡ khó cho du lịch trước ảnh hưởng của dịch Covid-19

(ANTV) - Tại Việt Nam, du lịch ở vị thế tăng trưởng cao kỷ lục trong tháng 12/2019, đầu tháng 1/2020 đã lập tức rơi vào tình trạng kinh doanh khó khăn do dịch Covid-19 . Tình trạng khách hủy tour đã đặt, hủy đặt chỗ, hủy dịch vụ, không lên kế hoạch đi du lịch rất phổ biến. Ước tính, thiệt hại đối với ngành kinh tế này là hàng chục ngàn tỷ đồng.

Để góp phần tìm giải pháp gỡ khó cho du lịch trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn và dịch vụ du lịch đã đưa ra các giải pháp, nhằm giúp ngành du lịch, hạn chế tác động của dịch bệnh này. Ghi nhận của Phóng viên ANTV.

Là công ty du lịch chuyên cung cấp sản phầm du lịch trong vùng vịnh Hạ Long dưới tác động của dịch do virut Covid-19, từ đầu năm đến nay, công ty này đã bị sụt giảm từ 40-60% lượng khách. Doanh nghiệp này kỳ vọng có thể xoay chuyển sản phẩm và thị trường nhanh chóng, linh hoạt, tăng cường các giá trị tiện ích, trong đó ưu tiên hàng đầu là sự an toàn của du khách để từng bước đối phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh.

Ở một góc độ khác, nhiều chuyên gia chuyên gia nhìn nhận, đây là cơ hội, là khoảng thời gian để doanh nghiệp tập trung đào tạo nhân sự, bồi dưỡng chuyên môn, nâng cấp quy trình quản lý chất lượng và tiếp tục ứng dụng công nghệ 4.0 vào các hoạt động của công ty.

Đứng trước bối cảnh ngành Du lịch đang bị tác động mạnh, lượng khách quốc tế đang sụt giảm nhanh, đặc biệt là thị trường Trung Quốc (chiếm khoảng 30% lượng khách quốc tế đến Việt Nam), ngành Du lịch đã chỉ đạo các địa phương, doanh nghiệp các biện pháp chủ động ứng phó với dịch bệnh. Một loạt các giải pháp cũng đưa ra để tháo gỡ những khó khăn cho phát triển du lịch, trong cả trước mắt, cũng như lâu dài.

Hiện tại, các doanh nghiệp du lịch đã có ý kiến đề xuất Nhà nước có chính sách hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Cùng với đó, một mặt, các doanh nghiệp cần trấn án du khách thông qua việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; mặt khác, cần sẵn sàng tham gia tích cực các sự kiện xúc tiến trong và ngoài nước để thu hút khách du lịch ngay khi dịch bệnh được khống chế, không chờ dịch hết mới triển khai./.

 

BT
Thăm dò khán giả