Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 09/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giúp ngư dân yên tâm bám biển mùa mưa bão

(ANTV) - Cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau hiện có trên 2.000 phương tiện của ngư dân đang hoạt động đánh bắt thủy sản. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn và nâng cao cảnh giác phòng, chống giảm nhẹ thiên tai trong điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường như hiện nay là hết sức cần thiết.

Trước khi ra khơi, anh Đỗ Hoàng Phương, thuyền trưởng tàu hoạt động hậu cần nghề cá ở thị trấn Sông Đốc ghé trình trạm. Sau khi kiểm tra và làm thủ tục xuất bến, anh Phương cùng thuyền viên trên phương tiện được cán bộ Trạm Kiểm soát biên phòng tuyên truyền, nhắc nhở các qui định đánh bắt an toàn. Trong đó, đặc biệt lưu tâm đến công tác phòng chống thiên tai khi mưa bão đang đến gần.

Để giúp ngư dân an tâm bám biển, đồng thời làm tốt công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai, sẵn sàng tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển khi có tình huống xảy ra, Trạm Kiểm soát Biên phòng Sông Đốc thường xuyên rà soát, bổ sung tần số thông tin liên lạc của các chủ phương tiện trên địa bàn, để giữ liên lạc thông suốt và kịp thời hỗ trợ ngư dân khi có tình huống xảy ra trên biển.

Mùa mưa bão năm 2022 đang đến gần với nhiều diễn biến phức tạp vì vậy, để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, ngư dân đi biển cần chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo về trang thiết bị an toàn cho người và phương tiện. Đồng thời, thường xuyên giữ liên lạc với Bộ đội Biên phòng để được hỗ trợ khi cần thiết.

BT
Thăm dò khán giả