Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Giữ chân” lao động sau Tết

(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh, sau 9 ngày nghỉ Tết Bính Thân, tại nhiều doanh nghiệp, công nhân đã bắt tay vào sản xuất, tạo không khí lao động sôi nổi trong những ngày đầu năm mới. Đó là một trong những kết quả từ việc chú trọng chăm lo đời sống cho công nhân lao động.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành Hồ Chí Minh, dự kiến tháng sau Tết, mức thiếu hụt lao động của các doanh nghiệp khoảng 3% đến 4%, thấp hơn so với cùng thời điểm vào năm ngoái và mức độ di chuyển lao động trong các doanh nghiệp bình quân từ 6 – 8%.

Một trong những lí do khiến doanh nghiệp có thế giữ chân công nhân sau dịp nghỉ Tết là do năm nay, việc thưởng tết tại các doanh nghiệp cùng cao hơn so với Tết Ất Mùi, mức thưởng trung bình bằng 1 tháng lương.

Qua báo cáo của hơn 300 doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp thì năm nay, tổng số tiền doanh nghiệp chăm lo tết cho người lao động là hơn 50 tỷ đồng. Công nhân được hưởng lợi từ các hoạt động chăm lo đã gắn bó thêm với công ty.

Những ngày làm việc đầu Xuân 2016, người lao động tại các doanh nghiệp lại tập trung bắt tay vào sản xuất nhằm sớm hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch, cho năm mới bội thu, phát triển.

Trên 12.000 lượt khách làm thủ tục XNC qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị - Lạng Sơn

Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, những ngày qua, cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị - Lạng Sơn luôn nườm nượp khách du lịch  qua cửa khẩu này. Mặc dù lượng khách tăng đột biến trong thời điểm nghỉ lễ nhưng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tuyệt đối không để xảy ra tình trạng ùn tắc hoặc chậm trễ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách xuất nhập cảnh du xuân.

Theo thống kê của Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, trong một tuần nghỉ tết nguyên đán Bính Thân vừa qua đã có khoảng trên 12.000 lượt khách với hơn 30 Quốc tịch khác nhau làm thủ tục XNC qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị - Lạng Sơn với mục đích chủ yếu là đi du lịch và thăm thân.

Riêng ngày mồng 2 tết Bính Thân, lượng khách làm thủ tục XNC qua cửa khẩu nay lên đến trên 4.000 du khách, tăng gấp đôi so với những ngày bình thường.

Mặc dù lượng khách XNC tăng trong những ngày nghỉ tết nhưng lực lượng chức năng tại khu vực cửa khẩu, đặc biệt là lực lượng bộ đội biên phòng  vẫn  đảm bảo quân số thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

BT
Thăm dò khán giả