Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới trẻ Mỹ đang nói không với thẻ tín dụng

(ANTV) - Theo số liệu mới công bố của Ngân hàng dự trữ Liên bang Mỹ, tỷ lệ người Mỹ dưới 35 tuổi sử dụng thẻ tín dụng đang ở mức thấp nhất trong gần 3 thập kỷ qua và điều này có thể tác động xấu đến nền kinh tế số 1 thế giới.

Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kịch năm 2008, cô Stefanie O'Connell đối mặt với một khoản nợ khổng lồ và triển vọng việc làm u ám. Nghiên cứu thêm về tài chính cá nhân, cô Stefanie phát hiện ra rằng, lo sợ chi tiêu quá mức khiến giới trẻ Mỹ ngày càng e dè trong việc rút thẻ tín dụng ra tiêu dùng.

Cô Stefanie O'Connell cho biết: "Mọi người thường rất cẩn trọng và không để chi tiêu vượt xa khả năng thanh toán của mình. Vì vậy, họ cảnh giác với thẻ tín dụng, thậm chí với cả các khoản ít rủi ro".

Theo số liệu từ Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ, tỷ lệ người Mỹ dưới 35 tuổi có nợ tín dụng đang ở mức thấp nhất kể từ 1989, một hiện tượng có thể ảnh hưởng lâu dài đến hệ thống tài chính và nền kinh tế Mỹ.

Ông Adam Levin – Chuyên gia tín dụng Mỹ cho biết: "Việc chi tiêu hợp lý để đạt điểm tín dụng cao là rất cần thiết bởi điều này cho thấy bạn có kĩ năng quản lý tài chính tốt, chi tiêu thông minh và có trách nhiệm."

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát tài chính bằng cách hoạch định một kế hoạch rõ ràng và sử dụng các ứng dụng điện thoại để quản lý tiền nong một cách hiệu quả nhất. Điểm tín dụng cao cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng lao động.

BT
Thăm dò khán giả