Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giới thiệu dự thảo về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

(ANTV) - Chiều 16/3, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức họp báo chuyên đề về một số nội dung dự thảo nghị định cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Đại diện Bộ Tài chính, lãnh đạo Cục Tài chính doanh nghiệp, phóng viên các báo, đài đã tham dự họp báo.

Tại họp báo, Bộ Tài chính đã giới thiệu dự thảo Nghị định mới về chuyển doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần (thay thế Nghị định 59/2011/NĐ-CP ngày 18/7/2011, Nghị định số 189/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 và Nghị định số 116/2015/NĐ-CP ngày 11/11/2015) với 6 nội dung cơ bản, trong đó nhấn mạnh việc  điều chỉnh tiêu chí lựa chọn, có chính sách bán cổ phần phù hợp cho cổ đông chiến lược đối với doanh nghiệp cổ phần hoá. Xử lý đất đai và xác định giá trị quyền sử dụng đất trong giá trị doanh nghiệp cổ phần hoá. Đây có thể coi là vấn đề được quan tâm nhất trong quá trình cổ phần hoá trong thời gian qua.

Dự thảo tiếp tục hướng dẫn việc xác định giá đất cụ thể (cả thuê và giao) theo quy định của Luật Đất đai năm 2013. Đồng thời xử lý các vấn đề về tài chính trước và trong quá trình cổ phần hoá được tăng cường đảm bảo ngăn chặn thất thoát vốn và tài sản nhà nước.

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

Sáng ngày 16/3, tại Hà Nội, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thông báo kế hoạch tổ chức chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”.

lễ khai mạc chương trình diễn ra vào tối ngày 25/3 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Trong các ngày từ 25-27/3, nhiều sự kiện hấp dẫn cũng được tổ chức như: Chương trình nghệ thuật Quảng Bình trong câu hát; Không gian văn hóa dân ca hò khoan Lệ Thủy; Hội nghị quảng bá, xúc tiến và kết nối du lịch; triển lãm trưng bày ảnh “Quảng Bình- Điểm đến hấp dẫn nhất châu Á”…

Đặc biệt, chương trình Quảng Bình – Vương quốc hang động thế giới” sẽ giúp du khách cảm nhận được cảm giác chinh phục Sơn Đoòng ngay giữa lòng Hà Nội.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có tài nguyên du lịch độc đáo hàng đầu Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á. Trong đó nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

BT
Thăm dò khán giả