Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:20, Thứ 3, 06/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giấu thuốc tân dược quá cảnh tại cầu thang cửa khẩu

(ANTV) - 7 thùng thuốc tân dược với hàng chục loại thuốc đặc trị được làm thủ tục quá cảnh qua cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp,  Long An. Tuy nhiên, thay vì quá cảnh như  quy định thì các đối tượng lại giấu ngay tại phòng cầu thang Quốc Môn và bị đặc nhiệm Biên phòng miền Nam phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu phát hiện, bắt giữ.

Sau khi làm thủ tục cho lô hàng thuốc tân dược  được nhập khẩu qua sân bay Tân Sơn Nhất và quá cảnh qua cửa khẩu Bình Hiệp - Mộc Hóa - Long An. Lái xe 54Y - 2321- người được thuê  chở số thuốc tân dược trên đã cho xe qua Barie số 1 đến khu vực Quốc Môn của cửa khẩu thì cho bốc số hàng trên xe và cất vào phòng cầu thang của Quốc Môn rồi quay đầu xe về Việt Nam.

Phát hiện hàng quá cảnh không được xuất sang Campuchia như khai báo, tổ công tác của Đoàn Đặc nhiệm Biên phòng Miền Nam đã phối hợp với Đồn biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp kiểm tra và phát hiện tại đây cất giấu 7 thùng carton chứa đầy thuốc tân dược. Qua kiểm đếm lực lượng chức năng tạm giữ 382kg thuốc tân dược.

Cảnh báo cháy rừng ở Bắc Bộ và Trung Bộ
 
 
Ngoài vụ cháy rừng tại Nam Sơn, Hà Nội thì liên tiếp 2 ngày nay cũng đã xảy ra các vụ cháy rừng tại các địa phương như:  cháy 13 ha rừng thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo khu vực xã Hoàng Nông, La Bằng và Quân Chu của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên; hay cháy 2000 m2 rừng trên núi đá vôi tại thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình.   Mặc dù các vụ cháy đã được khống chế, nhưng nguy cơ cháy rừng ở miền Bắc vẫn còn rất cao, cảnh báo cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm.  
 
Mặc dù nhiệt độ có giảm so với những ngày trước nhưng nhìn chung nền nhiệt vẫn ở mức độ cao từ 38  đến hơn  40 độ C. Vì vậy, nguy cơ cháy rừng ở miền Bắc và miền trung vẫn rất cao, cảnh báo cấp 5 - cấp cực kỳ nguy hiểm. Một số địa phương được cảnh báo cháy rừng ở mức cao là Thủ đô Hà Nội, các tỉnh Ninh Bình, Lào Cai, Bắc Giang. Ngoài ra, một loạt các điểm khác của các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đang nằm trong cảnh báo cháy cấp 4 - cấp rất nguy hiểm.

 

Thăm dò khán giả