Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 00:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:20, Thứ 2, 18/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giao lưu kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản

(ANTV) - Sáng 16/11 tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam và Công ty Total Security Nhật Bản phối hợp tổ chức Hội thảo doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 46 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2019).

 

Với chủ đề kết nối, hợp tác công nghiệp an ninh, Hội thảo doanh nghiệp Việt - Nhật thu hút sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp hai nước, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Bộ Quốc phòng và đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa trong việc phát triển của doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Nhật Bản trên lĩnh vực công nghiệp an ninh.
 
Các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự hội thảo đã chia sẻ các giải pháp công nghệ sản xuất thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải, thiết bị vật liệu xây dựng như cầu thang chống trượt, cầu thang thoát hiểm ở các tòa nhà cao tầng, phòng cháy chữa cháy; dịch vụ an ninh mạng giảm thiểu tội phạm mạng.
 
Ông Teruo Tshuneda, CEO Công ty Total Securyty Consulting cho biết, chúng tôi đã duy trì hợp tác với Bộ Công an trong suốt 10 năm vừa qua, và để phát huy tiếp tục sự hợp tác này, lần này chúng tôi tổ chức buổi hội thảo giao lưu kết nối doanh nghiệp với Bộ Công an với mục đích làm sao để các doanh nghiệp Nhât Bản với những kinh nghiệm và kỹ thuật của Nhật Bản có thể đóng góp cho sự hình thành và xây dựng một xã hội an ninh, an toàn tại Việt Nam.
 
Trong những năm gần đây đã có nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hoá giữa Bộ Công an Việt Nam và lực lượng Cảnh sát Nhật Bản cũng như giữa các doanh nghiệp, thông qua đó mở ra cơ hội hợp tác doanh nghiệp và người dân hai nước trên các lĩnh vực. 
Thăm dò khán giả