Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 31/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu trên biên giới biển

(ANTV) - Tại Bình Định, công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là trên tuyến biên giới biển luôn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp, các ngành, bộ đội biên phòng tỉnh cũng đã vào cuộc một cách quyết liệt, góp phần ngăn ngừa loại tội phạm này.

 

Một trong những vụ việc mà Bộ đội biên phòng Bình Định phát hiện và xử lý mới đây. Hơn 10 tấn đường có nguồn gốc do nước ngoài sản xuất được vận chuyển từ Cam Lộ, Quảng Trị vào thành phố Quy Nhơn để tiêu thụ. Trong quá trình kiểm tra, chủ lô hàng là bà Phan Thị Tâm không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Bộ đội biên phòng Bình Định đã quyết định xử phạt hành chính và tịch thu toàn bộ số  tang vật này.

Cảng biển Quy Nhơn có sản lượng hàng hóa thông quan khá lớn vì vậy nhiều đối tượng đã lợi dụng để thực hiện  hành vi buôn lậu, gian lận thương mại. Xác định địa bàn trọng điểm này, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn- đơn vị trực tiếp thực hiện việc tuần tra, kiểm soát trên biển đã tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Trước đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 1 vụ vận chuyển 5 nghìn lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Định, trong những tháng còn lại của năm, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại qua khu vực biên giới biển của tỉnh.

Với sự quyết liệt vào cuộc của các cơ quan chức năng, tình hình tội phạm buôn lậu trên địa bàn tỉnh Bình Định có chiều hướng giảm, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn phức tạp, khó lường. Với quan điểm chủ động kiểm soát, không để tình hình buôn lậu diễn biến phức tạp, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển, giữ vững trật tự an toàn xã hội, thời gian tới, Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp tục duy trì các tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên biển, xử lý có hiệu quả các vụ việc vi phạm pháp luật, góp phần vào công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh

BT
Thăm dò khán giả