Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 3, 14/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giám sát hoạt động kinh doanh thuốc thú y thủy sản

(ANTV) - Để giúp người nuôi tôm hạn chế thiệt hại khi mua phải thuốc thú y thủy sản giả, kém chất lượng. Chi Cục Thú y tỉnh Bạc Liêu đang tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động kinh doanh của hơn 300 cửa hàng kinh doanh mặt hàng này.

Thời gian qua, Chi cục Thú y tỉnh Bạc Liêu đã rà soát hoạt động, yêu cầu các cửa hàng chấp hành đầy đủ các quy định; mở một số lớp tập huấn cho người kinh doanh về các quy định, điều kiện kinh doanh thuốc thú y, thủy sản; yêu cầu các cửa hàng phải thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, biển hiệu; lập hồ sơ, chứng từ, ghi chép sổ sách đầy đủ về số lượng nhập, xuất…

Để thực hiện tốt việc kiểm soát chất lượng thuốc thú y thủy sản, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh bạc Liêu cũng khuyến cáo cần sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, các ngành, cơ quan chức năng, sự quan tâm của chính quyền địa phương và đặc biệt là ý thức của người kinh doanh. Công khai địa chỉ, thương hiệu của đơn vị vi phạm bán hàng không đúng qui định và xử phạt nghiêm minh để người dân nhận biết và có biện pháp phòng ngừa.

Nhiều giải pháp xuất khẩu vải quả qua địa bàn Lạng Sơn

Thời điểm hiện nay, các mặt hàng nông sản, hoa quả tươi; trong đó có mặt hàng vải thiều quả xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc đang gia tăng do đó tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Ban quản lý Khu kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với phía Trung Quốc đẩy mạnh các giải pháp giải quyết lượng hàng hóa xuất khẩu.

Các giải pháp theo hướng tiếp tục kéo dài thời gian thông quan trong ngày; mở thêm các bến, bãi phụ trong giao nhận hàng hóa kể cả cho phép giao nhận tại các cửa khẩu khác để giảm tải lượng hàng hóa tập trung lớn vào khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam.

Cùng với đó, UBND tỉnh Lạng Sơn thường xuyên chỉ đạo các cơ quan chức năng như biên phòng, hải quan, y tế…quan tâm thực hiện hỗ trợ các doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn; tạo môi trường thông thoáng cho lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng kiểm tra tùy tiện, chồng chéo giữa các lực lượng chức năng, gây khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa. 

BT
Thăm dò khán giả