Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 3, 02/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm phí date roaming châu Á, châu Âu

(ANTV) - Những người thường xuyên phải đi công tác ở nước ngoài và lo lắng về giá cước điện thoại cũng như dung lượng truy cập internet thì bắt đầu từ đầu năm nay có thể an tâm được phần nào.

Theo bảng giá cước mới cho dịch vụ Data Roaming của nhà mạng Viettel, giá sẽ giảm tới 99% so với giá cũ, tức là chỉ còn 2.500 – 3.500 đồng/Mb. Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng sử dụng gói cước sẽ có thể liên lạc và truy cập internet tiết kiệm hơn rất nhiều so với thời điểm trước. Hiện Viettel đang áp dụng gói cước này tại 10 quốc gia.

36.000 máy tính nhiễm mã độc đào tiền ảo qua Facebook Messenger

Là một trong những công cụ liên kết xã hội, giúp người sử dụng trên toàn thế giới gắn bó với nhau hơn, song Facebook đang bị những đối tượng xấu lợi dụng để làm lây lan mã độc.

Thống kê cho thấy, tính đến 10h sáng nay, hệ thống của Bkav ghi nhận đã có 36.000 máy tính tại Việt Nam bị nhiễm mã độc đào tiền ảo lây lan qua Facebook Messenger. Mã độc này được núp dưới dạng 1 file video có đuôi zip và được gửi qua mạng xã hội Facebook Messenger. Mục đích của đợt phát tán mã độc này nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính để đào tiền ảo. Nguy hiểm hơn, phân tích của Bkav cho thấy mã độc còn cài sẵn chức năng lấy cắp mật khẩu Facebook. 

Xem tin:

BT
Thăm dò khán giả