Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 5, 15/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm lãi suất cho vay, tiếp sức doanh nghiệp

(ANTV) - 16 ngân hàng thương mại đã cơ bản đồng thuận giảm lãi suất cho vay từ tháng 7 đến cuối năm 2021 để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cho biết, tùy điều kiện của từng ngân hàng cũng như tình hình khó khăn thực tế của khách hàng, ngân hàng sẽ có mức giảm cụ thể chứ không cào bằng.

Cụ thể, tại cuộc họp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam mới đây, nhiều ngân hàng thương mại đã thống nhất việc giảm lãi suất sẽ hướng đến các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tùy theo đối tượng bị ảnh hưởng, các ngân hàng sẽ có mức giảm lãi suất phù hợp, và thời gian giảm lãi suất sẽ thực hiện trong tháng 7 cho đến hết năm 2021.

Tuy nhiên, với các doanh nghiệp làm ăn tốt trong lĩnh vực bất động sản, đang lãi lớn hoặc những khách hàng cá nhân vay mua ô tô… sẽ không được xem xét giảm lãi suất trong thời điểm này.

Doanh nghiệp được vay lãi suất 0% để trả lương người lao động

Trong khi đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đã bắt đầu nhận hồ sơ đối với doanh nghiệp muốn vay vốn để trả lương ngưng việc, trả lương phục hồi sản xuất, theo gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng của Chính phủ.

Theo đó, doanh nghiệp được vay để trả lương cho người lao động (NLĐ) ngừng việc khi ở DN có NLĐ làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm NLĐ ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-3-2022; DN không có nợ xấu tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Đối với DN phải tạm dừng hoạt động do yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 1-5-2021 đến hết ngày 31-3-2022, DN hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thì được vay vốn để trả lương cho NLĐ khi phục hồi sản xuất, kinh doanh. Lãi suất vay là 0%. Thời gian vay dưới 12 tháng. 

BT
Thăm dò khán giả