Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:01, Thứ 3, 10/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm giá điện, nước, viễn thông: Kịp thời và thiết thực

(ANTV) - Tuần qua, Chính phủ đã liên tiếp ban hành các chính sách về giảm giá điện, nước, viễn thông và phí giao dịch ngân hàng cho người dân, xem xét giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, tiền thuê đất cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Những chính sách này cho thấy sự thấu hiểu, đồng cam cộng khổ và chia sẻ của Chính phủ với những khó khăn vất vả mà người dân, doanh nghiệp đang phải đối phó.

Với nội dung Nghị quyết 83 mới được ban hành, người dân các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 sẽ được giảm từ 10 - 15% cho 2 kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9.

Gánh nặng cho các cơ sở lưu trú, các cơ sở cách ly y tế tập trung, phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 cũng sẽ được tiếp tục hỗ trợ sau 3 đợt giảm giá điện trước đó. Bên cạnh đó, Để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn và khôi phục sản xuất kinh doanh, Bộ Tài chính cũng đang trình Chính phủ xem xét cho miễn, giảm nhiều loại thuế, phí trong những tháng còn lại của năm.

TP.HCM cho mở lại điểm bán lương thực, thực phẩm tại các chợ truyền thống

Nhằm đảm bảo và cung ứng đủ thực phẩm cho người dân TP. HCM trong những ngày giãn cách xã hội. Theo UBND TP. HCM, cần nhanh chóng khôi phục và đưa vào hoạt động trở lại các điểm bán lương thực, thực phẩm thiết yếu tại các chợ truyền thống hoặc hoặc điểm bán nhỏ trong điều kiện an toàn.

Hiện nay, TP. HCM đang thực hiện việc hạn chế tối đa ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày đã ảnh hưởng đến việc cung ứng hàng hóa thiết yếu đến người dân. Trước tình hình trên, UBND TP cho rằng cần nhanh chóng tổ chức lại các điểm cung ứng hàng hóa tại địa phương với phương thức phù hợp trên cơ sở rà soát, khôi phục và đưa vào hoạt động trở lại các điểm bán mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tại chợ truyền thống (trong đó ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả) trong điều kiện an toàn.

UBND TP. HCM giao Sở Công thương theo dõi diễn biến thị trường, nắm bắt tình hình sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa để chủ động điều phối hàng, không để xảy ra hiện tượng khan hiếm hàng hóa.

 

BT
Thăm dò khán giả