Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 12/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giảm giá điện lần 4, thiết thực hỗ trợ đẩy lùi dịch bệnh

(ANTV) - Thông tin Chính phủ giảm giá điện lần thứ 4 trong những ngày cả nước căng mình chống dịch đã nhận được sự đồng lòng, phấn khởi của rất nhiều người dân. Quyết định kịp thời làm tăng thêm quyết tâm chống dịch trên cả nước.

 

Chị Nguyễn Thùy Linh, Quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết: Quyết định giảm giá điện của Chính phủ đã đến rất kịp thời, giúp tháo gỡ một phần khó khăn, đồng thời là nguồn động viên tinh thần to lớn cho người dân giữa bối cảnh nhà nhà, người người đều nỗ lực nghiêm túc thực hiện chỉ thị về giãn cách xã hội.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiền, quận Long Biên, Hà Nội cho rằng: Thông tin giảm giá điện thực sự khiến chúng tôi rất vui vì chúng tôi hiểu rằng, Chính phủ, Nhà nước không bao giờ bỏ rơi người dân trong lúc khó khăn. Dù số tiền được giảm giá không nhiều, nhưng cũng là động lực lớn để người dân yên tâm vào chính sách của Nhà nước, tiếp tục nỗ lực cùng nhau phòng, chống dịch bệnh.

Đợt giảm tiền điện lần thứ tư sẽ tập trung vào các nhóm khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội từ 30/7/2021 theo Chỉ thị số 16. Và nhóm khách hàng thứ hai là các cơ sở cách ly người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 cũng được giảm giá điện, tiền điện trong đợt này.

Cụ thể, sẽ giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng; Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là 2 tháng, tại các kỳ hoá đơn tháng 8 và tháng 9/2021.Theo ước tính, tổng số tiền giảm giá điện, giảm tiền điện của đợt 4 này là khoảng 2.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hà Sơn, chuyên gia kinh tế cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành hiện nay, đặc biệt là đợt dịch lần thứ 4 đã khiến cho sức khỏe của các DN suy kiệt, thì việc đưa ra các chính sách hỗ trợ cộng đồng DN, người dân kịp thời như các gói hỗ trợ tài chính, các giải pháp về giảm thuế, giảm tiền điện không chỉ giúp DN, người dân giảm bớt áp lực chi phí mà còn tiếp thêm sức mạnh để cộng đồng DN phục hồi sản xuất."

Bà Nguyễn Thu Hà, Ban Chính sách và Phát triển, Phòng Thương mại công nghiệp VN cho biết: "Việc giảm tiền các dịch vụ hàng hóa thiết yếu như tiền điện, nước cũng như giảm các loại thuế để hỗ trợ người dân, DN cũng chính là hỗ trợ nền kinh tế nói chung. Những việc làm này là cần thiết để giúp DN, người dân vượt qua khó khăn ở thời điểm này."

Từ năm 2020 đến nay, để góp phần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chính phủ đã quyết định giảm giá điện, giảm tiền điện cho các đối tượng sử dụng điện trong bốn đợt với tổng số tiền là hơn 16.300 tỷ đồng. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đến đời sống người dân, góp phần tạo sự đồng thuận của nhân dân trong việc chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả