Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 6, 26/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giải cứu nông sản trên sàn thương mại điện tử

(ANTV) - Trong thời gian vừa qua, hàng loạt chiến dịch giải cứu đã được cộng đồng chung tay giúp đỡ. Đến thời điểm này, không chỉ Hải Dương, nhiều loại thực phẩm ở một số tỉnh thành cũng đang gặp phải tình trạng tương tự. Trước thực tế đó, không ít sàn thương mại điện tử đã xây dựng các chiến dịch hỗ trợ bà con nông dân đưa nông sản lên sàn để "giải cứu". 

Thay vì chờ thương lái đến mua với giá cả bấp bênh hay đợi các cá nhân, tổ chức đến giải cứu, giờ đây những quả ổi của hợp tác xã này đã được đưa lên sàn thương mại điện tử để bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Công nghệ số có vẻ còn rất xa lạ với những người nông dân như anh Nam, xong trước khó khăn đang hiện hữu, thay đổi là đòi hỏi tất yếu.

Để bà con nông dân có thể nắm bắt được phương thức bán hàng trên sàn, đơn vị này đã phải cử cán bộ đến tận nơi tập huấn và đồng hành với bà con nông dân. Đây là những bước đầu để người nông dân tiếp cận với kênh bán hàng mới, không chỉ với mục tiêu giải cứu nông sản trong thời gian ngắn trước mắt mà còn hướng đến việc mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng mới sau này.

Với riêng sàn thương mại điện tử Voso, sau gần một tháng triển khai, đã có gần 22.000 đơn hàng giải cứu từ khách hàng. Sản lượng tiêu thụ đạt hơn 31 tấn rau củ, gần 6.200 con gà và hơn 290.000 quả trứng. Hiện tại, chương trình đang được nhân rộng ra một số tỉnh thành khác như: Quảng Ninh, Bắc Giang, Khánh Hòa...

Bên cạnh đó, một số sàn thương mại điện tử cũng đã mở các chương trình hỗ trợ bà con nông dân giúp tiêu thụ nhanh nông sản ứ đọng, đem lại sự tiện lợi cho khách hàng có mong muốn chung tay cùng cộng đồng.

Giải cứu nông sản đã không còn là câu chuyện mới. Đã đến lúc chính người nông dân cần tìm cho mình một kênh bán hàng mới, tránh sự phụ thuộc vào thương lái hay những thị trường cũ. Sự hỗ trợ của các sàn thương mại điện tử trong thời điểm khó khăn này sẽ là đòn bẩy để bà con nông dân tiếp cận phương thức mới, và dần hòa mình vào dòng chảy chuyển đổi số quốc gia.

 

BT
Thăm dò khán giả