Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:54, Thứ 7, 17/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá xăng dầu thế giới giảm, nhiên liệu trong nước vẫn tăng

(ANTV) - Bốn lần liên tiếp dịch Covid-19 xảy ra đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, mới đây lại thêm giá xăng dầu tăng liên tiếp với mức kỷ lục như bồi thêm một đòn mạnh khiến các doanh nghiệp kinh doanh vận tải liêu xiêu, khó khăn chồng chất khó khăn.

Không có khách, xe nằm bãi đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp phải cắt giảm lao động để duy trì hoạt động vì không có doanh thu. Dịch Covid-19 đã và đang tác động mạnh đến hoạt động của nhiều doanh nghiệp kinh doanh ở mọi loại hình vận tải, giờ lại thêm giá xăng dầu tăng kỷ lục thêm một cú sốc lớn cho các doanh nghiệp này.

Không chỉ các doanh nghiệp liêu xiêu, những người lái xe cũng ngán ngẩm trước những tác động từ dịch bệnh và giá xăng tăng. Vắng khách, xe chạy rỗng, hoạt động cầm chừng, lái xe vẫn phải cố gắng để duy trì hoạt động.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu liên tục biến động theo chiều hướng tăng, trong khi đó trong ngành vận tải thì xăng dầu chiếm tới 40% chi phí vận tải.

Mới đây, giá xăng dầu trên thế giới vẫn tiếp tục đà giảm mạnh khoảng 2% mỗi ngày do nguồn cung đã dồi dào hơn trước đây. Tuy nhiên, giá nhiên liệu trong nước vẫn chưa có tín hiệu giảm, các chuyên gia giao thông nhấn mạnh trước mắt về phía các doanh nghiệp sản xuất phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động để giảm tối đa các mức chi phí, đồng thời doanh nghiệp cũng phải đa dạng hóa nhiên liệu để không bị phụ thuộc, chịu tác động quá nhiều theo giá xăng dầu biến động.

BT
Thăm dò khán giả