Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:49, Thứ 4, 23/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá xăng dầu tăng từ 15h hôm nay

(ANTV) - Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa công bố về việc điều chỉnh giá xăng dầu, áp dụng từ 15h ngày hôm nay.

Đúng theo như dự báo trước đó, giá xăng dầu trong kỳ điều chỉnh này đã chính thức tăng. Nguyên nhân thì theo liên Bộ Tài chính - Công thương, do tình hình bất ổn chính trị tại khu vực Trung Đông và sụt giảm nguồn cung dầu từ Venezuela dẫn đến giá thành phầm xăng dầu thế giới thời gian gần đây tăng rất cao.

Cụ thể, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường điều chỉnh như sau: Xăng E5 RON92 tăng 500 đồng/lít; Xăng RON95-III: tăng 600 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: tăng 587 đồng/lít. Như vậy, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường không cao hơn mức giá như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.940 đồng/lít; Xăng RON 95-III không cao hơn 21.511 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.694 đồng/lít.

Như vậy, đây là kỳ thứ 2 liên tiếp trong tháng 5 xăng tăng giá. Sau đây là các ý kiến của người dân mà phóng viên ANTV ghi nhận được:

Tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu - Cần tính toán trước những tác động

Sau rất nhiều phản ứng từ dư luận, bộ Tài chính vẫn chốt phương án tăng kịch khung đối với thuế bảo vệ môi trường vào xăng dầu. Theo kế hoạch thì dự thảo luật thuế bảo vệ môi trường, mà trọng tâm là đề xuất tăng thuế môi trường với xăng dầu sẽ được Quốc hội đánh giá trong kỳ họp lần này, trước khi được áp dụng vào ngày 1/7 tới đây. Trong bối cảnh mà giá xăng dầu liên tiếp tăng kể từ đầu năm, việc tăng kịch khung thuế môi trường với mặt hàng này có thể đẩy giá xăng dầu lên một đỉnh cao mới.

Mời quý vị theo dõi ghi nhận của phóng viên ANTV:

BT
Thăm dò khán giả