Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá xăng có thể giảm sâu sau 5 lần tăng liên tiếp

(ANTV) - Do giá xăng dầu thế giới những ngày qua có xu hướng giảm nên giá xăng dầu trong nước ở phiên điều chỉnh giá ngày mai (25/11) cũng sẽ giảm theo giá xăng thế giới.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho biết, ở kỳ điều hành ngày 25/11, nếu không tác động đến Quỹ bình ổn giá (BOG) và giữ nguyên các loại thuế phí hiện nay, giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 1.000 đồng/lít.

Còn giá xăng RON 95 sẽ giảm 1.200 đồng/lít. Giá bán đối với mặt hàng dầu cũng sẽ giảm. Trong đó, dầu hỏa được dự đoán giảm khoảng 500 đồng/lít, dầu mazut giảm 300 đồng/kg và dầu diesel giảm 350 đồng/lít.

Nếu đúng như dự báo, giá các mặt hàng xăng trong nước vào phiên điều chỉnh giá ngày mai sẽ có đợt giảm đầu tiên sau 5 lần tăng liên tiếp. Còn tính trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước được điều chỉnh tăng tới 18 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần.

Nhiều chợ truyền thống ở TP.HCM kinh doanh ế ẩm

Sau gần 2 tháng mở cửa, đến nay 180/234 chợ truyền thống tại TP.HCM vẫn hoạt động dè dặt, lượng khách tới mua sắm không nhiều.

Hoạt động trở lại từ đầu tháng 10, nhưng các chợ truyền thống vốn rất tấp nập trước khi dịch bùng phát, như: chợ Phùng Hưng (quận 5), chợ Phú Thọ (quận 10), chợ Sơn Kỳ (quận Tân Phú)… đang trong tình trạng người bán nhiều hơn người mua. Nguyên nhân do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, chợ truyền thống kiểm soát người ra vào với nhiều quy định khá chặt, dịch vụ bán hàng online phát triển mạnh, chợ cóc mọc lên nhiều nơi nên số lượng người đến chợ truyền thống giảm. Chợ Bến Thành ở trung tâm Quận 1 cũng nằm trong tình trạng ế ẩm dù các chủ quầy sạp chủ động giảm giá, giữ giá trong bối cảnh giá nhiều nguyên liệu và chi phí phòng dịch tăng.

BT
Thăm dò khán giả