Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 27/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vé máy bay tăng cao dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay sẽ kéo dài 4 ngày. Sau 2 năm tác động bởi dịch Covid 19, đây là lúc người dân có nhu cầu đi du lịch hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, giá vé máy bay đã đẩy lên gấp 3 lần so với ngày thường và tăng 10 đến 25% cùng kì năm trước.

Các hãng hàng không cho biết, giá vé hiện cao hơn so với cùng kỳ là do nhu cầu của người dân tăng. Trước đó, hãng cũng đã tung ra nhiều vé giá rẻ nhưng đều được khách mua hết.

Mặt khác, số chuyến bay cho dịp lễ năm nay ít hơn sau khi dịch bệnh phức tạp suốt hai năm qua khiến nhiều hãng phải giảm đội tàu bay. Một lí do quan trọng nữa, việc giá vé máy bay tăng cao để hộ trợ, phụ thu nhiên liệu do giá xăng dầu đạt mức đỉnh điểm.

Trong kì nghỉ lễ sắp tới, việc tăng giá vé máy bay là điều dễ hiểu. Bởi việc mở cửa du lịch cả nội địa và quốc tế sẽ khiến số lượng khách du lịch tăng cao.

Theo thống kê, ngành du lịch cũng đang khởi sắc trở lại khi lượng khách di chuyển tăng. Nhiều địa điểm du lịch, lượng khách tăng 5-6 lần. Trong đó, Phú Quốc, Đà Lạt là nơi mà du khách ưa chuộng. Các chuyến bay đến những địa điểm này vào dịp lễ sắp tới cũng đã "cháy vé" từ sớm.

BT
Thăm dò khán giả