Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vàng tiếp tục có nhiều biến động

(ANTV) -  Sau cuộc trưng cầu ý dân của Anh với quyết định đa số người dân Anh lựa chọn rời EU, giá vàng Việt Nam liên tục có nhiều biến động và có chiều hướng tăng lên.

Mặc dù hôm 07/7, giá vàng SJC đã trở về mức hơn 37 triệu đồng/ 1 lượng tuy nhiên vẫn cao hơn mức 1 tháng trước đây đến 5 triệu đồng/ 1 lượng. Đã rất lâu rồi mới lại có một cơn sốt vàng như hiện nay.

Với tâm lý muốn chốt lời vì sợ giá vàng sẽ không tiếp tục giữ ở mức cao như mấy ngày qua, đặc biệt khi giá vàng đang giảm gần 1 triệu đồng so với phiên giao dịch ngày hôm qua trở về mức 37 triệu đồng/ 1 lượng, nhiều người dân hôm nay đã quyết định bán ra.

Ngay khi có kết quả trưng cầu ý dân tại Anh ngày 24/06 giá vàng trong nước đã tăng mạnh đạt mức 35 triệu đồng/ 1 lượng. Từ đó đến nay, giá vàng liên tiếp có chiều hướng tăng và tăng mạnh sau gần 3 năm khá ổn định.

Gía vàng bán ra hôm 06/7 đã đạt mức gần 40 triệu đồng/ 1 lượng. Trước những biến động mạnh, số đông nhà đầu tư đã quyết định mua vào để tích trữ chờ giá vàng tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đến hôm nay giá vàng đã giảm nhiệt, lượng khách mua vào cũng không còn cao như trước.

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân dẫn đến việc giá vàng trong nước tăng đột biến và có sự chênh lệch với giá vàng thế giới là do tâm lý đám đông của người dân. Điều này gây ra những bất ổn định cho giá vàng trong nước thể hiện rõ ở những biến động tăng, giảm liên tục trong thời gian ngắn vừa qua.

Trước tình hình biến động vàng liên tục trong những ngày qua, đại diện NHNN đã cho biết NHNN sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án và có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Vì vậy, theo các chuyên gia, nhà đầu tư cần có sự thận trọng, bình tĩnh để tránh bị ảnh hưởng bởi yếu tố đám đông./.

BT
Thăm dò khán giả