Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá vàng ổn định trở lại sau bầu cử Mỹ

(ANTV) - Trước tác động của cuộc bầu cử Mỹ, ngày 09/11 thị trường tài chính thế giới đã có nhiều biến động, trong nước, giá vàng cũng đã có chiều hướng tăng mạnh. Tuy nhiên cho đến ngày hôm nay (10/11), giá vàng trong nước đã cơ bản ổn định trở lại.

Khác hẳn ngày 9/11, phiên giao dịch vàng ngày hôm nay khá trầm lắng. Giá vàng đã quay đầu giảm mạnh, biên độ mua bán cũng đã được thu hẹp, mỗi lượng vàng miếng SJC bán ra trở về mốc 36 triệu 620 nghìn đồng, mua vào ở mức 36 triệu 320 nghìn đồng. Khách hàng chủ yếu là mua bán lẻ, theo nhu cầu cá nhân.

Chị Nguyễn Thị Luyến - Phó trưởng phòng Kinh doanh vàng Trao đổi, Công ty VBĐQ Bảo tín Minh Châu cho biết: "Cho đến phiên giao dịch ngày hôm nay(10/11) thì giá vàng thế giới bắt đầu quay đầu, giảm sâu dẫn đến giá vàng trong nước cũng giảm theo. Ở cái thời điểm này cũng khá là nhạy cảm nên các nhà đầu tư đang nghe ngóng chờ đợi thị trường tốt hơn. Vì vậy lượng khách đến giao dịch ngày hôm nay trầm lắng hơn so với ngày hôm qua(9/11)".

Chỉ trong vòng ngày 09/11, thị trường vàng trong nước đã có nhiều biến động, lên xuống liên tục theo giá vàng thế giới. Cụ thể, có thời điểm giá vàng miếng SJC bán ra chạm mức hơn 37 triệu đồng/ 1 lượng, tăng gần 1 triệu đồng mỗi lượng so với cuối phiên giao dịch ngày hôm trước. Bên cạnh đó, khoảng cách chênh lệch giá mua vào - bán ra cũng được các doanh nghiệp nới rộng lên tới 500 - 600.000 đồng/lượng để phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên lượng khách giao dịch ngày 9/11 rất đông, tương tự với phản ứng tức khắc của thị trường sau sự kiện Brexit vào tháng 6 vừa qua.

"Phiên giao dịch của ngày hôm qua tức là 9/11 do diễn biến của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ thì giá vàng biến động liên tục theo chiều hướng tăng. Lượng khách tăng đột biến. Khách hàng mua chiếm từ 70 - 75% tổng lượng khách đến giao dịch tại cơ sở". Chị Luyến nói.

Cho đến thời điểm này, giá vàng đã trở về trạng thái cân bằng và các nhà đầu tư cũng đã bình tĩnh trở lại. Về tỷ giá, tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam với Đô la Mỹ ngày 10/11 là 22.043 đồng, tăng 18 đồng so với mức công bố ngày 9/11, tỷ giá tại các ngân hàng thương mại cũng chỉ có biến động nhẹ và vẫn duy trì ở mức ổn định. Với nguồn cung ngoại tệ dồi dào diện nay, NHNN cũng khẳng định sẽ sẵn sàng can thiệp thị trường nếu có diễn biến phức tạp để ổn định tỷ giá.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết: "Với cái nguồn cung ngoại tệ của chúng ta hiện nay khá dồi dào. Nguồn cung từ FDI, nguồn cung từ du lịch, nguồn cung từ xuất khẩu hàng hóa và nguồn cung từ kiều hối. Đặc biệt là dự trữ ngoại hối của NHNN Việt Nam cũng được đánh giá là cao nhất từ trước đến giờ là cơ sở để chúng tôi khẳng định rằng sẽ sẵn sàng can thiệp thị trường nếu có biến động để đảm bảo để tỷ giá không phải chịu sức ép từ bất kỳ nhân tố nào cả".

Cho đến thời điểm này, thị trường tài chính Mỹ cũng đã bình tâm trở lại sau sự kiện ông Donald Trump đắc cử Tổng thống, những lo ngại về tác động của sự kiện này lên tài chính thế giới thực tế không quá tiêu cực như những dự đoán trước đó. Vì vậy, các nhà đầu tư trong nước cũng cần thận trọng, theo dõi kỹ tình hình thị trường.

BT
Thăm dò khán giả