Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 22:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá trị gia tăng của dự án bất động sản thu hút người mua?

(ANTV) - Hiện nay, thay vì mua nhà tại các khu dân cư hiện hữu, đông đúc và thiếu không gian sống, người dân đang có xu hướng đi xa hơn về phía ngoại ô thành phố, với mong muốn được sống trong khu vực quy hoạch bài bản, có tiện ích đa dạng và không quá xa trung tâm. 

Nắm bắt tâm lý này, các chủ đầu tư đã chú trọng phát triển các giá trị gia tăng, đầu tư các tiện ích, không gian sống tại khu dân cư mới để thu hút khách hàng của mình. Tuy nhiên, trước lời mời chào của chủ đầu tư, nhiều người hoài nghi liệu quyền lợi của khách hàng có được đảm bảo hay không. 

Định hướng phát triển không gian đô thị đến năm 2025 của TP. HCM xác định sẽ phát triển các khu đô thị mới nhằm giảm tải mật độ dân số và mang đến sự phát triển đồng bộ. Tuy nhiên, trước những lời chào mời của các chủ đầu tư, các nhà kinh doanh phát triển dự án, không ít khách hàng hoài nghi: liệu dự án có được thực hiện như đã công bố? Các giá trị gia tăng bất động sản được hưởng cụ thể là như thế nào? Chi phí duy trì ra sao?

Ông Đỗ Ngọc Thanh - Nhà đầu tư bất động sản: "Sau khi được ký hợp đồng với nhà đầu tư rồi thì trong đó nó có 1001 thiệt hại và mình là một trong những nạn nhân đó. Ví dụ điển hình như là sau khi chủ đầu tư giao nhà các trang thiết bị không đúng với quy chuẩn hợp đồng, thứ hai nữa là liên quan đến vấn đề thời hạn cấp sổ hồng cho cư dân, thứ ba nữa là quy hoạch của chung cư, các tiện ích công cộng còn bị lấn chiếm rất nhiều. Đó là một trong những thiệt hại, điều đáng suy nghĩ thêm là trước khi ta mua căn hộ chung cư phải tìm hiểu thật kỹ, phải có một nền tảng pháp lý, xây dựng trên hợp đồng."

Theo phân tích của giới chuyên môn, giá trị thật trên thị trường bất động sản không chỉ thể hiện ở đẳng cấp tiện ích trong từng dự án, mà phải xuất phát từ nhiều yếu tố thật, như chủ đầu tư cam kết thực hiện những vấn đề đã nói, có chất lượng thật và hơn hết, sản phẩm làm ra phải đáp ứng đúng nhu cầu, quyền lợi của khách hàng.

Ông Nguyễn Minh Trường - Đoàn Luật sư TP. HCM cho biết: "Xảy ra tranh chấp là đa phần xuất phát từ phía bên bán do họ chậm tiến độ giao nhà, chậm tiến độ thi công theo giai đoạn thể hiện trên hợp đồng mua bán, dẫn đến một số người mua nôn nóng và mong muốn nhận được nhà ở, dẫn đến phát sinh tranh chấp."

Hiện nay, mặc dù trên thị trường có nguồn cung bất động sản lớn và đa dạng, đồng thời thông tin về các dự án bất động sản cũng được Pr quảng bá, phổ biến khá rộng, nhưng chính sự đa dạng này đã làm cho người mua nhà mất phương hướng. Rất nhiều dự án đã đi vào hoạt động nhưng xảy ra mâu thuẫn liên quan đến sở hữu chung, riêng và gây tranh chấp. Kỳ vọng rằng, trong thời gian tới, trên thị trường sẽ xuất hiện các dự án đáp ứng nhu cầu, quyền lợi và có giá trị an cư lạc nghiệp cho cư dân. Đồng thời, trước khi quyết định mua căn hộ, người dân cần chú ý làm rõ tất cả các vấn đề pháp lý, giá trị tiện tích và xác định phần sở hữu chung, riêng từ giá bán để tránh những rủi ro cho mình.

BT
Thăm dò khán giả