Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Chủ Nhật, 18/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá tour dịp 2/9 sẽ giảm nhẹ

(ANTV) - Do kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 năm nay chỉ có 3 ngày nên các doanh nghiệp lữ hành đã xây dựng những tour phù hợp, trong đó các tour từ 2 đến 3 ngày được chú ý khai thác. Theo các công ty lữ hành, giá tour dịp này chỉ tăng nhẹ thậm chí giữ nguyên so với dịp hè.

 

Dù chưa vào dịp cao điểm nhất của việc đặt tour dịp lễ Quốc khánh 02/9 năm nay, nhưng theo các công ty lữ hành, số lượng khách đặt tour sẽ tăng so với năm trước khoảng 5-15%. Các doanh nghiệp lữ hành cũng khẳng định, giá tour chỉ tăng nhẹ, thậm chí giữ nguyên so với dịp hè.

Ngoài ra, do dịp nghỉ lễ này nằm trong mùa mưa bão, nên các doanh nghiệp đã có phương án dự phòng về tài chính, chẳng may khi khách bị mắc kẹt vì mưa lũ, phải kéo dài kỳ nghỉ như từng xảy ra trong thời gian qua. Bên cạnh đó du khách nên đặt tour sớm của các doanh nghiệp lữ hành có uy tín để bảo đảm chất lượng phục vụ.

 

Người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày dịp Quốc khánh

Ngày Quốc khánh năm nay (2/9/2019) rơi vào thứ Hai. Do đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; người lao động làm việc tại cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần) sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục, tức là từ thứ Bảy (ngày 31/8/2019) đến hết thứ Hai (ngày 2/9/2019). Đặc biệt, không phải đi làm bù.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, đơn vị có lịch làm việc cả thứ bảy, tức có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần (chủ nhật hàng tuần) sẽ không được nghỉ vào ngày thứ Bảy (ngày 31/8) thì sẽ chỉ được nghỉ 2 ngày là Chủ nhật (ngày 1/9/2019) và thứ Hai (ngày 2/9/2019).

Đối với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

BT
Thăm dò khán giả