Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 12:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá tôm nguyên liệu tăng

(ANTV) - Tại Cà Mau, hiện giá tôm nguyên liệu trên thị trường đang tăng lên từ 4-10 ngàn đồng/kg so với 1 tuần trước đây.

Trong đó, tôm sú có giá tăng cao nhất khoảng 10 ngàn đồng/kg. Cụ thể, tôm sú loại 20 con/kg được thu mua với giá từ 285-295 ngàn đồng/kg; loại 30 con/kg có giá từ 185-195 ngàn đồng/kg.

Tôm thẻ chân trắng loại 100 con/kg có giá giao động từ 90-92 ngàn đồng/kg, tăng 4 ngàn đồng/kg so với thời điểm trước đó.

Giá tôm tăng làm người nuôi phấn khởi đầu tư cho diện tích nuôi mới. Hiện tại, toàn tỉnh Cà Mau đã có hơn 85 ngàn ha thả nuôi tôm quảng canh cải tiến và gần 10 ngàn ha thả nuôi tôm công nghiệp./.

Tràn lan nuôi lồng bè thủy sản tự phát tại Cam Ranh

Trong 2 năm trở lại đây, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tình trạng các lồng bè tự phát mọc lên ngày càng nhiều. Tại 11 xã, phường ven biển của thành phố Cam Ranh, nhiều diện tích biển bị người dân chiếm dụng để nuôi lồng bè tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với môi trường cũng như sự an toàn của hàng trăm tàu cá đang neo đậu tại cửa biển trong khu vực.
   
Các lồng nuôi chủ yếu tập trung các loại tôm và cá mú, cá bớp. Theo quy hoạch của thành phố Cam Ranh, hiện chỉ có xã Cam Bình được phép phát triển lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Tuy nhiên, do chưa có quy định xử phạt cũng như biện pháp cứng rắn để xử lý các hộ vi phạm, mà chỉ dựa vào tuyên truyền, vận động nên tình trạng này không những giảm đi mà còn có xu hướng gia tăng.

Hiện toàn thành phố có hơn  20.000 lồng nuôi tự phát, tăng hơn 10% so với năm 2015. Tình trạng tự phát nuôi lồng bè tại TP Cam Ranh đã và đang gây ô nhiễm môi trường, cũng như đe dọa an toàn của hàng trăm tàu cá đang neo đậu tại cửa biển trong khu vực./.

BT
Thăm dò khán giả