Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 23/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá tôm hùm xuống thấp, đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, việc xuất khẩu tôm hùm sang thị trường Trung Quốc gặp khó khăn đã khiến giá tôm hùm thương phẩm giảm mạnh.

Hiện tôm hùm xanh tại vùng nuôi cỡ từ 3-5 con/kg ở mức 450-500 ngàn đồng/kg. Giá thấp nhưng lượng tiêu thụ hạn chế đã khiến sản lượng tôm thương phẩm tồn nhiều. Hiện nay, nhiều hộ tiểu thương, các điểm mua bán thuỷ sản của Phú Yên đã đến các vựa tôm thu mua tôm hùm để tiêu thụ nội địa bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có bán qua mạng.

Chuỗi các siêu thị, nhà hàng cũng tận dụng thời điểm giá tôm như hiện nay, tổ chức mua tôm hùm để bán với giá từ 500 ngàn đồng/kg đến hơn 700 ngàn/kg(tùy loại), góp phần tiêu thụ tôm hùm thương phẩm đã đến lứa còn tồn đọng tại các vùng nuôi của tỉnh Phú Yên.

Thanh long ruột đỏ Việt Nam sắp cập cảng Australia
 

Theo thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, 5 tấn thanh long ruột đỏ đã được công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt có trụ sở tại thành phố Melbourne của Australia mua từ Long An trong thời điểm nông dân cần được hỗ trợ đầu ra.

Đợt thu mua xuất khẩu thanh long đỏ sang thị trường Australia lần này diễn ra trong thời điểm nhiều xe hàng bị dồn ứ tại cửa khẩu do không xuất sang được Trung Quốc trong nửa đầu tháng 2. Trong bối cảnh này, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã nỗ lực kết nối với các nhà xuất khẩu nông sản trong nước để thúc đẩy xuất khẩu thanh long.
 
Thời điểm hiện tại cũng đang là mùa thanh long của Australia nên việc nhập khẩu thanh long Việt Nam gặp nhiều thách thức. Tuy vậy, đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Australia có thể so sánh  thanh long trắng của nước này với thanh long ruột đỏ của Việt Nam mà Australia không có; tạo cơ hội để thanh long Việt Nam khẳng định chất lượng tại thị trường có yêu cầu cao. Lô thanh long đỏ lần này được xuất sang Australia cũng một phần là nhờ tinh thần hợp tác và ủng hộ nhiệt tình của bà còn kiều bào trong nỗ lực hướng về quê hương, đất nước.
BT
Thăm dò khán giả