(ANTV) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, việc xuất khẩu tôm hùm sang thị trường Trung Quốc gặp khó khăn đã khiến giá tôm hùm thương phẩm giảm mạnh.
Hiện tôm hùm xanh tại vùng nuôi cỡ từ 3-5 con/kg ở mức 450-500 ngàn đồng/kg. Giá thấp nhưng lượng tiêu thụ hạn chế đã khiến sản lượng tôm thương phẩm tồn nhiều. Hiện nay, nhiều hộ tiểu thương, các điểm mua bán thuỷ sản của Phú Yên đã đến các vựa tôm thu mua tôm hùm để tiêu thụ nội địa bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có bán qua mạng.
Chuỗi các siêu thị, nhà hàng cũng tận dụng thời điểm giá tôm như hiện nay, tổ chức mua tôm hùm để bán với giá từ 500 ngàn đồng/kg đến hơn 700 ngàn/kg(tùy loại), góp phần tiêu thụ tôm hùm thương phẩm đã đến lứa còn tồn đọng tại các vùng nuôi của tỉnh Phú Yên.
Theo thông tin từ Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia, 5 tấn thanh long ruột đỏ đã được công ty Xuất nhập khẩu Đà Lạt có trụ sở tại thành phố Melbourne của Australia mua từ Long An trong thời điểm nông dân cần được hỗ trợ đầu ra.