Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:42, Thứ 3, 02/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá thực phẩm ổn định dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, thị trường thực phẩm phục vụ người tiêu dùng khá ổn định cả về mức giá và nguồn hàng cung ứng.

Tại một số chợ truyền thống ở TP.HCM, giá các mặt hàng thực phẩm ổn định. Thịt lợn bán tại chợ giảm nhẹ khoảng 5 - 10%. Các loại rau như bó xôi, tần ô, xà lách, bắp cải xanh giá tăng nhẹ khoảng 500 - 800 đồng/kg.

Ngược lại với sức mua thấp tại chợ, tại hệ thống siêu thị, sức mua lại tăng gấp đôi, thậm chí gấp 4 lần so với vài tuần trước.Tại hệ thống Co.opmart, các ngành hàng tăng mạnh tập trung vào thực phẩm chế biến sẵn, hàng đông lạnh, các loại bia và nước giải khát.

Theo thông tin từ các hệ thống siêu thị và chợ đầu mối, nguồn hàng cung ứng sẽ dồi dào và đáp ứng đủ nhu cầu cho người dân cả trong và sau nghỉ lễ.

4 tháng, xuất khẩu rau quả đạt 1 tỷ USD

Giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2017 ước đạt 1 tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2016
     
Tốc độ tăng trưởng của nhóm hàng rau quả xếp ở vị trí thứ hai, chỉ đứng sau cao su. Các thị trường có giá trị xuất khẩu mặt hàng rau quả tăng mạnh nhất là Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nga và Nhật Bản.

Trong đó, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam khi chiếm đến 73% kim ngạch xuất khẩu rau quả của nước ta những tháng đầu năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả