Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá thịt lợn có dấu hiệu tăng trở lại

(ANTV) -Sau những nỗ lực giải cứu thịt lợn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các bộ ban ngành,  cũng như toàn thể xã hội,  thị trường lợn hơi đã có những chuyển biến tích cực khi giá lợn hơi tăng trung bình 5.000 - 7.000 đồng/kg.

 

Thông báo về kết quả bước đầu cuộc giải cứu ngành chăn nuôi lợn, Cục chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, những ngày qua, các Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và các địa phương đều có biện pháp triển khai tích cực.

Nhờ đó, thị trường lợn hơi có những chuyển biến tích cực, giá lợn hơi tăng trung bình 5.000 - 7.000 đồng/kg, giá lợn thịt giảm 10-30%. Tuy vậy, theo Bộ Nông nghiệp, tình hình chăn nuôi lợn vẫn còn nhiều khó khăn và nguy cơ bất ổn.

Lào Cai: bắt vụ vận chuyển 24 nghìn quả trứng gà nhập lậu

24 nghìn quả trứng gia cầm nhập lậu được 1 đối tượng vận chuyển trái phép, vượt biên giới từ Trung Quốc về Việt Nam, vừa bị các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai phát hiện bắt giữ.
 
Đối tượng vận chuyển số trứng này tên Vùi Ngọc Mừng, trú tại thôn Nậm Rút xã Thanh Bình, huyện Mường Khương.  Mừng khai  được đối tượng tên Linh trú Lào Cai thuê chở. Tại đồn biên phòng, Linh khai nhận nhờ vận chuyển số trứng lậu trên về Việt Nam để làm từ thiện, bàn giao cho hội chữ thập đỏ huyện Mường Khương.
 
Tuy nhiên, xác minh lại thì Hội chữ thập đỏ huyện Mường Khương không hề nhận được thông tin nào về việc tặng trứng làm từ thiện. Hiện vụ việc đang được đồn Biên phòng Bản Lầu phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Mường Khương điều tra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả