Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 4, 17/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá thanh long tăng vọt trở lại do khan hàng

(ANTV) - Sau một thời gian ngắn giảm mạnh, giá thanh long tại Tiền Giang lại tăng vọt trở lại, nhưng nguồn cung tạm hết bởi đã cơ bản dứt vụ thu hoạch. Bà con đang chờ thu hoạch vụ mới, phải từ 10 ngày đến 15 ngày nữa mới có sản phẩm cung ứng thị trường.

 

Nông dân trồng hecta thanh long ở xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo cho biết, giá thanh long ruột đỏ thương lái thu mua trên dưới 20.000 đồng/kg, tùy phẩm chất từng loại quả, gấp 3 - 4 lần so với thời điểm đầu tháng 10 vừa qua khi thanh long giảm giá tận đáy. Bên cạnh đó, thanh long ruột trắng từ chỗ thương lái từ chối không mua hoặc mua chỉ 2.000 đồng - 3.000 đồng 1kg thời gian qua, nay đã tăng lên mức 7.000 đồng đến 9.000 đồng/kg nhưng đều không có hàng.

Theo đánh giá của nhiều nông dân vùng chuyên canh, tuy giá thanh long tăng vọt nhưng nguồn cung trong dân đã cạn bởi hiện thời vụ thu hoạch đã dứt, chỉ còn lại những nhà thu hoạch muộn./.

Tăng cường quản lý tour du lịch giá rẻ

9 tháng đầu năm, du lịch Việt Nam đã đạt 11 triệu lượt khách quốc tế, 62 triệu lượt khách nội địa. Tuy nhiên, vấn đề quản lý các tour du lịch giá rẻ vẫn còn chưa triệt để. Đây là nội dung được Tổng cục Du lịch thông tin tại buổi họp báo diễn ra ngày 16/ 10 tại Hà Nội.

Theo Tổng cục Du lịch, hoạt động tour 0 đồng không chỉ xuất hiện tại Quảng Ninh mà còn tại Đà Nẵng, Khánh Hòa – những địa phương có đông du khách Trung Quốc và một phần là khách Hàn Quốc. Điều này đã và đang dẫn đến nhiều biến tướng trong hoạt động lữ hành, gây thất thu thuế cho nhà nước, rủi ro cho doanh nghiệp và làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Việt Nam.

Để xử lý, ngăn chặn mặt tiêu cực của tour giá giá rẻ, chính quyền các địa phương cần nâng cao trách nhiệm và tăng cường kiểm soát. Bởi chỉ địa phương mới có đủ năng lực và thẩm quyền để thực hiện.

Cũng theo Tổng cục du lịch, thời gian vừa qua một số địa phương đã rất quyết liệt khi tước giấy phép một số hoành nghiệp lữ hành, hướng dẫn viên có vi phạm phát luật về kinh doanh lữ hànhh, ảnh hưởng đến quyền lợi của du khách, tuy nhiên việc này cần thực hiện thường xuyên để ngăn chặn nguy cơ tour giá rẻ bùng phát trở lại./.

 

BT
Thăm dò khán giả