Thứ sáu, ngày 22/10/2021 - 04:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia tăng lượng du khách đến các điểm di tích, cơ sở thờ tự

(ANTV) - Sau thời gian tạm đóng cửa do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, hiện nhiều di tích, cơ sở thờ tự đã mở cửa trở lại và thu hút lớn lượng du khách đến đây. Đồng thời các cơ sở này cũng triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo các yêu cầu, quy định khi mở cửa trở lại. 

 

Việc mở cửa trở lại các di tích, cơ sở thờ tự trùng với những ngày cuối tháng Giêng và mùng 1 tháng 2 Âm lịch, chính vì vậy, tại Hà Nội, lượng người đến các chùa, phủ...để đi lễ cũng gia tăng trở lại.

Trước khi mở cửa trở lại, hầu hết các diểm di tích, cơ sở thờ tự đã chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch cơ bản. Trong đó, triển khai việc khai báo y tế bằng QR Code theo hướng dẫn của Bộ Y tế và yêu cầu nhân dân chấp hành nghiêm. Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, việc du khách, phật tử đeo khẩu trang trong quá trình hành lễ vẫn đảm bảo niềm tin tâm linh. 

Theo ghi nhận, khi qua cửa, ai cũng đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Thế nhưng đến khi vào trong làm lễ thì nhiều người lại quên mất tác dụng của nó. Điều này cho thấy vẫn còn có tâm lí chủ quan của chính người dân khi thực hiện các quy định phòng chống dịch.

Dự báo, lượng người đến các điểm di tích, cơ sở thờ tự sẽ gia tăng trong những ngày tới. Việc tập trung đông người tại 1 khu vực nhỏ là điều khó tránh. Nếu quy định phòng chống dịch không được thực hiện tốt, chỉ cần sự sơ sẩy, bất cẩn của một cá nhân thì mọi nỗ lực của cả cộng đồng sẽ có thể sẽ tiêu tan. Vì vậy, mỗi người hãy nêu cao ý thức trách nhiệm phòng chống dịch bệnh bằng những hành động nhỏ như thực hiện quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Thăm dò khán giả