Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 19:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá sách giáo khoa tăng trung bình 16,9%

(ANTV) - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, giá bán của các bộ sách giáo khoa từ lớp 1 - 12 sẽ được điều chỉnh tăng bình quân từ 1.000 - 1.800 đồng/cuốn. Như vậy, giá sách giáo khoa sẽ tăng trung bình 16,9%.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đảm bảo mức giá điều chỉnh phải thấp hơn mức giá tính đúng, tính đủ, để chia sẻ khó khăn với các bậc phụ huynh.

Bộ cũng yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phải cam kết cung cấp đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa có chất lượng cho giáo viên và học sinh. Sách giáo khoa phục vụ năm học 2019 - 2020 sẽ bắt đầu được phát hành từ tháng 4 tới.

Cá tra Việt Nam lên sàn thương mại điện tử nổi tiếng Alibaba

Sàn thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc Alibaba đã chính thức cập nhật tên sản phẩm cá tra Việt Nam để quảng bá tiêu thụ tại thị trường này. Và đây cũng là thông điệp mà các nhà xuất khẩu thủy sản Việt Nam cần quan tâm.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, đây là tín hiệu rất tích cực vì Alibaba là một trong những sàn thương mại điện tử uy tín hiện nay, có lượng khách hàng rất lớn.

Việc lên được sàn thương mại này không chỉ giúp tăng cường kết nối, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng mà còn khẳng định uy tín, chất lượng và thương hiệu cá tra nước ta.

Hiện Trung Quốc là 1 trong 4 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc đạt hơn 1,5 tỷ USD, trong đó chủ yếu là tôm và cá tra.

BT
Thăm dò khán giả