Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá phòng ở Sapa, Đà Lạt tăng gấp đôi dịp nghỉ lễ

(ANTV) - Còn khoảng một tuần nữa là đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các phòng khách sạn tại các điểm du lịch đều trở nên khan hiếm. Khảo sát trên trang đặt phòng trực tuyến/ Sa Pa và Đà Lạt là 2 điểm đến nằm trong top đầu được du khách chọn nghỉ và đặt phòng trong đợt nghỉ lễ.

Tỷ lệ khách sạn được đặt phòng trong 4 ngày (29/4-2/5) tại đây đều là 96%. Và hiện hầu hết các khách sạn tại Sapa, Đà Lạt đã kín phòng, 1 số nơi còn chờ khách lẻ nhưng giá cao gấp đôi ngày thường. Cao điểm nhất trong đợt nghỉ lễ là 2 ngày đầu tiên, nhiều chủ khách sạn tại Sapa cho biết phòng đã được đặt hết.

Tình trạng giá tăng chóng mặt ở phân khúc tầm trung trở xuống cũng diễn ra phổ biến ở Đà Lạt. Nhiều người cho hay khách đi Đà Lạt thường đặt phòng sát ngày nên rất dễ bị ép giá, tình trạng "cháy" phòng có thể xảy ra. Bởi Đà Lạt vốn đông đúc vào cuối tuần, phòng ở đây sẽ phải hoạt động hết công suất khi thời tiết Sài Gòn tiếp tục nắng nóng kéo dài.

Bình Phước: Nông dân thiệt hại nặng vì điều khô bông, chết cành

Dù bị đánh giá là mất mùa, nhưng vào thời điểm này, những nhà vườn trồng điều trên địa bàn tỉnh vẫn đang trong thời kì thu hoạch với hi vọng được chút nào hay chút đấy. Vụ điều này,  người nông dân ở xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước gần như rơi vào cảnh trắng tay bởi các diện tích điều ở đây vừa xảy ra hiện tượng khô bông hàng loạt, lại vừa xuất hiện tình trạng chết cành, chết cây nghiêm trọng.

Theo những người dân địa phương thì đây là năm đầu tiên xã Đăng Hà, huyện Bù Đăng xuất hiện bọ xít muỗi trên cây điều. Bọ xít muỗi tấn công đã gây nên tình trạng cháy lá, chết cành tại hàng loạt các diện tích điều/ khiến cho hầu hết vườn điều trên địa bàn xã Đăng Hà phải chịu thiệt hại nặng nề.

Trung bình 1ha điều/ chỉ thu hoạch được trên dưới 50kg điều tươi và chỉ thu được 1 lần là sạch vườn. Bởi hiện tượng chết cành còn đi kèm với khô bông và rụng quả. Theo nhận định của người dân địa phương, chưa khi nào mưa trái mùa lại gây ra thiệt hại lớn như vậy. Nghiêm trọng hơn, hiện tượng chết cành có thể gây ra những tổn thất nặng nề cho các vụ sau nếu bà con không kịp thời chữa trị.

Quảng Ngãi: Thủy sản chết hàng loạt do nuôi ngoài quy hoạch

Tại tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng thủy sản nuôi bị chết tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ  xảy ra từ cuối năm 2016 vẫn kéo dài cho đến nay và với mức độ ngày càng nghiêm trọng.

Có khoảng 90% tổng số lồng bè hàu nuôi tại xã Phổ Thạnh bị chết với tỷ lệ từ 40 - 90%, trong đó có những lồng nuôi hàu chết sạch, thiệt hại nhiều tỷ đồng. Trước đó, cuối tháng 9/2016, cũng tại khu vực này hàng nghìn con cá bớp nuôi lồng của người dân cũng bị chết, trọng lượng cá từ 2 - 4kg/con.

Hiện có khoảng 70 hộ tham gia nuôi thủy sản tại khu vực biển ở cảng neo đậu tàu Sa Huỳnh. Diện tích mặt nước không lớn nhưng số hộ tham gia nuôi nhiều, trong khi nguồn nước ở khu vực này bị ô nhiễm từ chất thải của tàu thuyền neo đậu, các cơ sở chế biến hải sản, đóng tàu... Bất chấp sự khuyến cáo của chính quyền và ngành chức năng, việc nuôi trồng thủy sản ngoài vùng quy hoạch vẫn diễn ra phổ biến ở Quảng Ngãi.

BT
Thăm dò khán giả