Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 08:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 24/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả mạo Tổng cục Hải quan thu tiền mua ô tô thanh lý

(ANTV) - Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý.. 

 
Thông báo của Tổng cục Hải quan cho biết cơ quan này đã nhận được phản ánh của một số cá nhân đề nghị Tổng cục xác thực nội dung về việc Tổng cục Hải quan có ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9/5/2017 nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý.
 
Tổng cục Hải quan khẳng định không ra Thông báo số 2945/TB-TCHQ ngày 9/5/2017 nêu trên.
 
Theo Tổng cục Hải quan, thông báo này do các đối tượng làm giả với mục đích lừa đảo góp vốn. Với giấy xác nhận giả mạo này các đối tượng có khả năng lừa đảo các cá nhân, doanh nghiệp thông qua hình thức kêu gọi góp vốn. Đáng chú ý là trên các tờ thông báo giả này có cả chứng thực của UBND phường.
 
Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát Kinh tế- Công an TP.Hà Nội xem xét điều tra, xử lý theo quy định. Trước đó, trên mạng xã hội cũng đã từng diễn ra tình trạng lừa đảo bán xe thanh lý của cơ quan Hải quan và Tổng cục Hải quan cũng đã có thông tin cảnh báo về những hiện tượng này.
 
Lao động người nước ngoài sẽ hưởng lương hưu tại Việt Nam từ năm 2018
 
 
Từ 1/1/2018, lao động người nước ngoài tại Việt Nam cũng là đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Thế nhưng việc đóng và hưởng chính sách bảo hiểm xã hội bắt buộc sẽ cần quy định cụ thể để khi quy định triển khai trong thực tế không gặp nhiều vướng mắc. Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thông tin định kỳ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức ngày 23/5 tại Hà Nội.
 
Quy định tham gia bảo hiểm xã hội được áp dụng cho lao động nước ngoài có hợp đồng từ một tháng trở lên. 
 
Mức đóng bảo hiểm xã hội áp dụng hàng tháng là 8% lương vào quỹ hưu trí và tử tuất. Chủ doanh nghiệp đóng tối đa bằng 18% tháng lương chi trả cho lao động, gồm 3% vào quỹ ốm đau và thai sản; 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất; 1% vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tiền lương tính đóng bảo hiểm xã hội gồm mức lương, phụ cấp và các khoản bổ sung theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài quy định việc đóng quá trình xây dựng quy định cần làm rõ việc giải quyết các chế độ bảo hiểm.
 
Đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng lưu ý cần phải bổ sung những giấy tờ, hồ sơ như giấy khai sinh của con, giấy chứng nhận người lao động nhận nuôi con nuôi, giấy chứng tử, xác minh quan hệ thân nhân... để thuận lợi khi giải quyết, chi trả chế độ bảo hiểm xã hội./.
Thăm dò khán giả