Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá lợn hơi tại Đông Nam Bộ tiếp tục giảm

(ANTV) - Sau vụ phát hiện hàng nghìn con lợn bị tiêm thuốc an thần khi chờ giết mổ tại lò mổ Xuyên Á, giá lợn tại các vùng như Đồng Nai, Bến Tre tiếp tục giảm mạnh.

Tại Đồng Nai, Bến Tre giá lợn hơi chỉ còn 25.000/kg. Như vậy, giá đã giảm từ 5.000 - 7.000 đồng/kg so với trước khi vụ việc lò mổ Xuyên Á tiêm thuốc an thần cho lợn bị phát hiện.

Theo các thương lái, nguyên nhân do thiếu lò giết mổ, lượng lợn mua vào giảm kéo theo giá lợn hơi giảm. Hiện nay, tại các tỉnh Đồng Nai, Bến Tre, hàng triệu con lợn tới kỳ xuất bán nhưng sức mua chậm dẫn đến người nuôi tiếp tục lỗ nặng.

Cà Mau xuất khẩu tôm đạt hơn 750 triệu USD

Theo Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, tháng 9 vừa qua, giá trị xuất khẩu tôm của tỉnh đã đạt gần 120 triệu đô la Mỹ. Tính chung từ đầu năm đến nay, xuất khẩu tôm đạt hơn 750 triệu đô la Mỹ, đạt gần 70 % kế hoạch, tăng hơn 12 % so với cùng kỳ năm 2016.

Thị trường xuất khẩu chính của tỉnh gồm các nước: Mỹ, Nhật Bản; Hàn Quốc, Canada... Ông Phan Thanh Sang, Trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu (Sở Công Thương) Cà Mau cho biết, năm nay, tình hình xuất khẩu có nhiều tín hiệu khả quan hơn.

Đặc biệt, hiện các thị trường như Mỹ, châu Âu hay Hàn Quốc đang nhập mạnh các mặt hàng tôm để chuẩn bị cho dịp lễ, Tết cuối năm nên giá trị xuất khẩu tôm của tỉnh trong quý 4 có thể đạt khoảng 300 - 350 triệu đô la Mỹ.

Thêm 10.000 căn hộ giá rẻ tại TP.HCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh, đã có thêm 10 dự án với trên 10.000 căn hộ có giá xấp xỉ 1 tỷ đồng/căn.

Giá nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh trong các dự án được chủ đầu tư đưa ra vào cuối năm nay khá đa dạng. Đặc biệt, nhiều khu căn hộ tại Nam Sài Gòn có mức giá phổ biến từ 1,5 - 3 tỉ đồng tùy vị trí và phân khúc.

Dù phân khúc trung và cao cấp gần như đang chiếm lĩnh thị trường địa ốc thành phố Hồ Chí Minh, nhưng đã có thêm 10 dự án với trên 10.000 căn hộ có giá xấp xỉ 1 tỷ đồng/căn. Với mức giá này nhiều người có thu nhập thấp sẽ có cơ hội sở hữu những căn hộ tiện ích.

 

BT
Thăm dò khán giả