Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 17:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 5, 25/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia Lai huy động tổng lực các giải pháp chống hạn

(ANTV) - Trước nguy cơ hạn hán xảy ra trên diện rộng, tỉnh Gia Lai đang huy động tổng lực triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống hạn hán vụ Đông Xuân năm 2015-2016 và ứng phó với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại xảy ra.

UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các ngành chuyên môn giám sát chặt chẽ việc vận hành hồ chứa và xả nước đúng lưu lượng về hạ du theo qui trình liên hồ chứa trong mùa cạn của các công trình thủy điện.

Đối với các diện tích cây trồng thuộc khu tưới của các công trình thủy lợi có nguy cơ thiếu nước, sẽ chuyển sang tưới luân phiên theo từng tổ kênh để giảm thất thoát lượng nước.

Ngoài việc triển khai giải pháp chống hạn từ các công trình thủy lợi, Gia Lai cũng huy động và hỗ trợ nhân dân sử dụng máy bơm của gia đình để bơm nước từ các khe suối, ao, hồ và đào giếng để bổ sung nước phục vụ tưới tiêu, đồng thời khuyến cáo người dân nhân rộng những mô hình sản xuất nông nghiệp tiên tiến với các loại cây trồng đã được thử nghiệm có khả năng chịu hạn cao kết hợp với áp dụng biện pháp tưới tiết kiệm nước như tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt… thay cho tưới tràn truyền thống.

BT
Thăm dò khán giả