Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Chủ Nhật, 13/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giá kit test giảm mạnh, nhiều chợ mạng xả hàng

(ANTV) -Sau thời gian kit test COVID-19 cháy hàng, tăng giá cao, hiện tại mặt hàng này đã hạ nhiệt. Tại các hiệu thuốc hay trên chợ mạng, nhiều tiểu thương đã đăng bán xả hàng với giá rẻ hơn trước đó rất nhiều. Việc này tạo thuận lợi rất lớn đối với nhu cầu tiêu dùng của người dân khi số COVID-19 chưa có dấu hiệu giảm.

 
Tại chợ thuốc Hapulico, dù mặt hàng kit test COVID-19 luôn giữ ở mức bình ổn giá nhưng trong 1-2 tuần trước, giá không tránh khỏi bị đẩy lên. Theo đánh giá của một số chủ quầy thuốc tại đây giá một que kit test hiện tại dao động trong khoảng từ 40.000-55.000 đồng/que, giảm 10.000-30.000 đồng/que so với thời điểm trước.
 
Chị Nguyễn Thị Thư An, Giám đốc Công ty Dược phẩm Thư An, quầy 524, tòa Hapulico cho biết, chúng tôi luôn giữ kit test ở bình ổn giá nên những ngày trước giá kit test cao quá chúng tôi không dám nhập về để bán. Bây giờ giá giảm rất nhiều chỉ khoảng từ hơn 43.000 đồng trở lên. Gía giảm nên việc buôn bán cũng trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên người dân cũng nên cẩn trọng trước những loại kit test giá rẻ không rõ nguồn gốc.
 
Trên các trang mạng xã hội, trong một vài ngày trở lại đây, kit test Covid-19 cũng được rao bán ở mức giá thấp hơn rất nhiều so với một tuần trước, với đa dạng chủng loại và nguồn gốc xuất xứ. Nhiều người bán ôm lượng kit test lớn phải đối mặt với tình trạng lỗ vốn bởi giá biến động theo từng ngày. Họ cho rằng việc đổ xô đi nhập kit test về bán khiến nguồn cùng dồi dào hơn. Bên cạnh đó, lực lượng quản lí thị trường yêu cầu các nhà thuốc niêm yết giá bán kit test công khai nên đã loại bỏ được tình trạng “găm hàng”, “thổi giá”.
 
Việc giá kit test biến động từng ngày một phần do nhu cầu của người dân. Để là nhà tiêu dùng thông thái, người dân nên lựa chọn những loại kit test Covid-19 chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh tiền mất tật mang. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp quyết liệt ngăn chặn tình trạng găm hàng, tích trữ kit test để không ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả